Hợp tác cùng phát triển

TỈNH TÁO trước những chiêu thức mạo danh VNDIRECT nhằm lừa đảo khách hàng

Tin tức VNDIRECT 13/06/2023    3690

Chia sẻ

Việc cá nhân/tổ chức lợi dụng danh tiếng và uy tín của VNDIRECT lừa đảo Khách hàng gia tăng rất cao trên các nền tảng mạng xã hội, tinh vi với các chiêu trò, mặc dù VNDIRECT đã cố gắng xử lý và cảnh báo đến quý Khách hàng nhưng Qúy Khách hàng cần cảnh giác cao độ. Cụ thể như:

Hình thức 1: Giả mạo là nhân viên VNDIRECT

Cá nhân sử dụng số điện thoại di động/điện thoại bàn gọi điện thoại đến Khách hàng và giới thiệu là “Nhân viên của Công ty Chứng khoán VNDIRECT” để mời tham gia các Group về chứng khoán sau đó nhắn tin qua Zalo để mời chào khách hàng tham gia vào các nhóm về đầu tư chứng khoán.

Hình thức 2: Mời chào tham gia khóa học về chứng khoán

Giả mạo là nhân viên VNDIRECT/đối tác hợp tác của VNDIRECT gọi điện thoại/nhắn tin để mời chào tham gia các khóa học về chứng khoán. Đối tượng mạo danh/lừa đảo thường thông qua ứng dụng nhắn tin/mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram, Instagram…) để mời khách hàng tham gia các khóa học liên quan đến chứng khoán.

Hình thức 3: Tạo các website giả mạo

Gửi các link website giả mạo có chứa ký tự gần giống “vndirect” để lấy thông tin/mật khẩu tài khoản của khách hàng hoặc để tư vấn việc làm cho nhà đầu tư/khách hàng hoặc lừa/dụ dỗ khách hàng tham gia các hình thức đầu tư, công việc, nhiệm vụ/trò chơi… với cam kết lợi nhuận cao.

Hình thức 4: Tạo các ứng dụng giả mạo

Sử dụng tên gọi hoặc biểu tượng của VNDIRECT trên các ứng dụng (chẳng hạn như VNDIRECT Phúc Lợi, VND,…) và gửi đường link cài đặt các ứng dụng đó để lừa/dụ dỗ khách hàng tải về điện thoại để mở tài khoản ảo và/hoặc chuyển tiền/nộp tiền/giao dịch tiền dưới nhiều hình thức khác nhau.

Hình thức 5: Giả mạo là tổ chức/cá nhân hợp tác đầu tư

Tạo sự uy tín bằng các chứng từ chứng minh hợp tác với thông tin bên bảo lãnh là chuyên gia của VNDIRECT để yêu cầu khách hàng chuyển tiền/nộp tiền vào giao dịch.

Hình thức 6: Giả danh công an để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT (tên đăng nhập, thông tin CMND/CCCD ..) để nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của khách hàng.

Hình thức 7: Giả mạo nhân viên môi giới của VNDIRECT để chào mời khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ môi giới/giao dịch chứng khoán với thông tin không chính xác về họ tên, vị trí/chức danh của mình tại VNDIRECT.

Các hình thức giả mạo nêu trên là một số các chiêu trò đang hiện hữu phổ biến hiện nay đều nhằm mục đích cuối cùng là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và gây thiệt hại cho Quý khách hàng.

VNDIRECT khẳng định rằng

1. VNDIRECT chỉ có một Website chính thức duy nhất là https://vndirect.com.vn/ và 02 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của VNDIRECT trên kho ứng dụng App Store và CHPlay là: VNDIRECT Financial Investments, VNDIRECT DSTOCK.

Các website và/hoặc ứng dụng khác có sử dụng chữ VNDIRECT hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của VNDIRECT đều là các website/ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo khách hàng. Ngoài kho ứng dụng App Store và CHPlay thì ứng dụng VNDIRECT không có tại bất cứ link hoặc kho ứng dụng nào khác.

2. Các kênh tương tác chính thức của VNDIRECT với khách hàng qua Zalo, Facebook, Youtube là: (i) Zalo: Chứng Khoán VNDIRECT, (ii) Facebook: VNDIRECT Securities Corporation, (iii) Youtube: VNDIRECT Official

3. Qúy khách hàng vui lòng truy cập https://myaccount.vndirect.com.vn/ để biết được nhân viên chăm sóc tài khoản của mình tại VNDIRECT tránh nhầm lẫn với các đối tượng giả mạo nhân viên.

4. Tất cả các cuộc gọi hoặc tin nhắn của VNDIRECT đều có tên thương hiệu “VNDIRECT” được hiển thị rõ ràng. Nhân viên VNDIRECT liên hệ đến khách hàng sẽ sử dụng các số điện thoại sau đây:

  • Mạng Viettel: 0327352488, 0327630468, 0987998275, 0987998426, 0987998573, 0987998734, 0398524366, 0398642186, 0378809166
  • Mạng Mobifone: 0932352560, 0931225409, 0937225409
  • Mạng Vinaphone: 0912098648, 0912174069

VNDIRECT kính đề nghị Quý khách hàng lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và chính thức của VNDIRECT để tránh bị lừa đảo và tổn thất về tiền bạc.

Trong trường hợp Quý khách hàng phát hiện có cá nhân, tổ chức nào có hành vi giả mạo VNDIRECT hoặc nhân viên VNDIRECT thì xin vui lòng thông báo với VNDIRECT qua Hotline 1900 5454 09hoặc Email support@vndirect.com.vn để được hỗ trợ.

Trường hợp có Quý khách hàng nào bị cá nhân/tổ chức khác mạo danh VNDIRECT để lừa đảo và/hoặc chiếm đoạt tài sản cần nhanh chóng trình báo cho cơ quan công an để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trân trọng thông báo!