Hợp tác cùng phát triển

Tiêu điểm Đầu tư Số 2: Cổ phiếu ngành dầu khí – Chuỗi giá trị ngành dầu khí và những doanh nghiệp nào được hưởng lợi? ( GAS, PLX,PVS,..)

Tiêu điểm đầu tư 23/02/2021    1171

Chia sẻ

Tiêu điểm đầu tư số 2 quay trở lại với nhóm cổ phiếu rất “nóng” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng – Nhóm cổ phiếu Dầu khí. Với nhiều mã cổ phiếu họ P trên sàn, rất nhiều nhà đầu tư đã gặp tình huống phân vân không biết sự khác nhau giữa các cổ phiếu dầu khí. Điều đó dẫn tới việc khó khăn trong nghiên cứu và cho ra quyết định đầu tư chính xác nhất. Trong tâm điểm đầu tư số 2 này, các chuyên gia của VNDIRECT tiến hành phân tích các cổ phiếu dầu khí nổi bật trên thị trường. Các dự phóng được đưa ra theo thứ tự từ thấp tới cao về tiềm năng cũng như khả năng phát triển trong thời gian tới.

1. Triển vọng ngành dầu khí:

+ Giai đoạn trước khu vực Arap Saudi và Nga chiếm 60% tổng sản lượng giàu thế giới. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, sản lượng sản xuất của Mỹ đã tăng từ 10% giai đoạn trước lên 17% đứng đầu trên toàn thế giới và Arap Saudi đứng thứ 2, điều này cho thấy bản đồ năng lượng đa dạng hóa hơn trước, giá dầu khó có thể tăng mạnh mẽ như các giai đoạn trước
+ Chuỗi giá trị ngành dầu: Khoan và thăm dò dầu khí ( PVD, PVS), Trung nguồn ( BSR, GAS, PVT,..) , Hạ nguồn ( PLX, OIL,..) –> Giá dầu tăng hay giảm ảnh hướng lớn đến 2 công ty PVD, PVS;……

2. Phân tích dựa trên mô hình 4M và phân tích kỹ thuật của các doanh nghiệp ( GAS, PLX, PVS,…). Động lực tăng trưởng của các doanh nghiệp trên và những tiêu điểm tiêu cực khi ra quyết định đầu tư”

DMCA.com Protection Status