Hợp tác cùng phát triển

Thành công với chiến lược đầu tư cổ phiếu tăng trưởng như Philip A.Fisher

Góc nhìn chuyên gia 05/07/2021    4048

Chia sẻ

“Vũ khí” giúp thành công  trong đầu tư cổ phiếu là nền tảng kiến thức vững chắc và chiến lược giao dịch phù hợp với xu hướng. Tùy vào từng mục đích cụ thể mà nhà đầu tư có thể xác định và lên kế hoạch cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu traders vẫn không tìm ra được phương pháp giao dịch tối ưu thì hãy cân nhắc đến chiến lược đầu tư tăng trưởng giống như Philip A.Fisher đã từng nhé. Với ông, cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường. 

Đầu tư cổ phiếu với chiến lược tăng trưởng

Vì sao chiến lược đầu tư cổ phiếu tăng trưởng là phương pháp tối ưu để sinh lợi bền vững?

Để hỗ trợ cho những traders đang tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu tăng trưởng, VNDIRECT đã thiết lập hẳn những danh mục đầu tư mẫu được thẩm định bởi các chuyên gia đầu tư. Trước khi tìm hiểu chi tiết các hạng mục này, Quý nhà đầu tư cần nắm vững khái niệm cơ bản của chiến lược đầu tư tăng trưởng. 

Định nghĩa chiến lược đầu tư cổ phiếu tăng trưởng là gì, nhà đầu tư có biết?

Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng hay còn gọi là Growing Investing. Đây là hình thức đầu tư chú trọng vào việc tăng vốn của người giao dịch. Điều này có nghĩa là, nhà đầu tư tăng trưởng sẽ tập trung “rót tiền” vào các công ty mới thành lập (Startup), có tiềm năng phát triển mạnh trong vòng 2 năm tiếp theo, vượt trội so với những doanh nghiệp khác trong cùng phân khúc. 

Các doanh nghiệp được các nhà đầu tư tăng trưởng lựa chọn thường có chung đặc điểm về tài chính vững mạnh, có lợi thế về nhiều mặt phát triển, điển hình về sản phẩm, công nghệ,…và có thể mở rộng quy mô phát triển nhanh chóng. Đồng thời, khả năng trả cổ tức cũng phải đảm bảo đều đặn theo cam kết ban đầu và có xu hướng tăng trưởng mạnh để trả nhiều hơn trong tương lai. 

Định nghĩa của đầu tư cổ phiếu tăng trưởng

Ví dụ, khi traders đầu tư vào 1 doanh nghiệp, đơn vị này sẽ trả cho nhà đầu tư 1 khoản lợi tức định kỳ. Sau đó, nhà giao dịch dùng khoản tiền này để mua thêm cổ phiếu và nhận lại định kỳ nhiều hơn. Nếu chu kỳ này diễn ra liên tục trong thời gian đủ dài, tài sản của nhà đầu tư sẽ tăng theo cấp số nhân so với số vốn ban đầu.

Danh mục đầu tư cổ phiếu tăng trưởng mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng luôn có một sức hút đặc biệt. Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay có xu hướng theo đuổi khẩu vị này vì những lợi ích nổi bật mà nó mang lại. Cụ thể:

Điểm cộng đầu tiên của chiến lược này là giúp các nhà đầu tư sàng lọc những doanh nghiệp mạnh ngay từ đầu. Từ đó, lợi ích của nhà đầu tư được nhân đôi, nhận về nguồn lãi kép hấp dẫn nhờ vào lợi nhuận tăng trưởng và định giá tăng trưởng của doanh nghiệp. 

Nhờ vào quá trình chọn lọc gắt gao từ đầu mà nhà đầu tư cổ phiếu tăng trưởng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn vốn đầu tư. Người giao dịch sẽ phải đối mặt với nguy cơ rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch. Đồng thời, việc “rót vốn” vào những doanh nghiệp tiềm năng sẽ giúp khả năng tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư tăng lên gấp bội.

Một điểm cộng sáng giá của chiến lược này là giúp traders vững tin hơn, an tâm hơn trên hành trình đầu tư. Bởi lẽ, nhà đầu tư có cơ hội được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia nổi tiếng trên thị trường. Đồng thời, cập nhật nhanh chóng từng “đường đi nước bước” của doanh nghiệp và tiếp cận với bảng phân tích tài chính của các doanh nghiệp uy tín.  

Làm giàu từ đầu tư cổ phiếu nhờ chiến lược tăng trưởng

Trải nghiệm hành trình đầu tư cổ phiếu tăng trưởng gói gọn trong 5 bước đơn giản 

Hành trình đầu tư cổ phiếu tăng trưởng được thiết kế bởi VNDIRECT bao gồm 5 bước đi “then chốt”:

Bước 1: Xác định mục tiêu và lựa chọn phương pháp đầu tư

Bước 2: Tìm hiểu chi tiết về danh mục đầu tư được lựa chọn

Bước 3: Đầu tư theo danh mục đã lựa chọn

Bước 4: Nhận thông tin cập nhật hàng tháng/quý về danh mục đầu tư

Bước 5: Bám sát danh mục đầu tư để đảm bảo kế hoạch thực hiện mục tiêu

Mục đích của việc tạo dựng kế hoạch này là để giúp nhà đầu tư xác định đúng mục tiêu để lên chiến lược cụ thể và chính xác. Bên cạnh đó, traders có cơ hội trang bị đầy đủ kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng đầu tư của mình trên thị trường. Cuối cùng, lộ trình này chính là con đường an toàn nhất giúp các nhà đầu tư tăng trưởng sinh lợi ổn định. 

>>> Bạn đang thắc mắc về cách mua cổ phiếu, click ngay TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin.

Tóm lại, chiến lược đầu tư cổ phiếu tăng trưởng được xây dựng bài Philip A.Fisher rất đáng để nhà đầu tư cân nhắc. Nếu traders muốn sinh lợi an toàn từ phương pháp này nhưng chưa đủ kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường, VNDIRECT sẽ  là nơi cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả và đáp ứng đúng mọi nhu cầu của traders trong quá trình giao dịch.

DMCA.com Protection Status