Hợp tác cùng phát triển

Hội thảo “Thị trường chứng khoán phái sinh và cơ hội đầu tư” lần đầu tiên tại Đà Nẵng

Hội thảo 11/07/2017    512

Chia sẻ

Hơn 300 nhà đầu tư đến tham gia chương trình

Nhằm cung cấp hành trang, kiến thức giúp các nhà đầu tư khu vực Đà Nẵng tự tin bước chân vào thị trường chứng khoán phái sinh (CKPS), VNDIRECT cùng các chuyên gia hàng đầu đã hướng dẫn các nhà đầu tư những kiến thức cơ bản nhất như: chứng khoán phái sinh là gì, có những loại nào; đến việc chinh phục những thử thách khó khăn nhất. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu những điều đáng chú ý trong quá trình đầu tư để hạn chế rủi ro và đạt hiệu quả cao nhất.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang – CEO của VNDIRECT, “Thị trường CKPS ra đời sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho nhà đầu tư. Đây là một điểm sáng mới để các nhà đầu tư có thể tham gia bên cạnh thị trường chứng khoán hiện tại. Với sản phẩm CKPS đầu tiên được áp dụng là Hợp đồng tương lai, sẽ giúp ích cho nhà đầu tư quản lý rủi ro cho danh mục hiện tại và tạo cơ hội dùng đòn bẩy để gia tăng thêm lợi nhuận. Trong đó, Hợp đồng tương lai VN30 được lựa chọn triển khai vào tháng 6/2017 bởi tính an toàn nhất trong tất cả các sản phẩm phái sinh. Tuy nhiên do sản phẩm phái sinh là một sản phẩm phức hợp và tương đối phức tạp, nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về những rủi ro phát sinh ra từ các loại sản phẩm này”.

Trong suốt quá trình diễn ra hội thảo, các nhà đầu tư cảm thấy rất hứng thú với sản phẩm chứng khoán phái sinh từ định nghĩa cho đến cách phân loại 4 loại CKPS thông qua nghị định 42. Đồng thời, giá thanh toán cuối ngày và giá thanh toán cuối cùng cũng được các nhà đâu tư đặc biệt chú ý đến.

Các nhà đầu tư chăm chú lắng nghe chuyên gia VNDIRECT chia sẻ kiến thức

Sau hội thảo, hầu hết các nhà đầu tư đánh giá cao tính thực tiễn và hữu ích các kiến thức mà các chuyên gia VNDIRECT chia sẻ. Ngoài ra, rất nhiều nhà đầu tư đến từ Đà Nẵng còn mong muốn được tư vấn rõ hơn về các phương pháp, cách thức định giá hợp đồng tương lai. Liệu khi chuyển đổi từ trái phiếu sang cổ phiếu thì thị trường có chuyển đổi từ CKPS sang cổ phiếu hay không?

Thành công của hội thảo “Chứng khoán phái sinh & Cơ hội đầu tư” tại Đà Nẵng đã tạo tiền đề cho VNDIRECT tổ chức thêm nhiều chương trình cũng như hội thảo cho các nhà đầu tư tại khu vực miền Trung trong thời gian sắp tới.

DMCA.com Protection Status