Hợp tác cùng phát triển

Hội thảo “Tài chính thông minh tuổi 20” tại Học viện Ngân hàng: Tư duy giới trẻ về Quản lý tài chính cá nhân

Hội thảo 24/12/2020    1716

Chia sẻ

Trong thế giới 4.0 mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn, cũng như việc mua bán và thanh toán chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Đặc biệt là các bạn trẻ – đối tượng tài chính chưa ổn định và thu nhập còn thấp, các bạn trẻ gần như mất kiểm soát trong vấn đề mua sắm và quản lý tài chính cá nhân. Chuỗi sự kiện “Tài chính thông minh tuổi 20” với sứ mệnh định hướng tư duy tài chính cho người trẻ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên các trường đại học. Nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, vào ngày 12&13/12/2020, Tài chính thông minh tuổi 20 đã một lần nữa quay trở lại Học viện Ngân hàng. 1000 bạn sinh viên tại hội trường đã cùng thảo luận với diễn giả của VNDIRECT về vấn đề tài chính nói chung và quản lý tài sản cá nhân nói riêng.

Anh Đỗ Ngọc Quỳnh – Quyền Tổng giám đốc VNDIRECT chia sẻ hiện nay có khoảng 40 triệu tài khoản cá nhân trong hệ thống ngân hàng thương mại và 5 triệu tỷ tiền gửi dân cư trong hệ thống. Cho thấy, tiềm năng của TTCK Việt Nam là vô cùng lớn, với số lượng tài khoản chứng khoán trên toàn thị trường là 2,5 triệu tài khoản so với 40 triệu tài khoản ngân hàng. Có thể thấy, sân chơi thị trường chứng khoán sẽ sớm trở nên sôi động và mở ra nhiều cơ hội đầu tư giá trị cho các bạn trẻ.

Diễn giảAnh Phạm Thiên Quang – Giám đốc Dịch vụ Đầu tư, Khối Quản lý tài sản, VNDIRECT &
Anh Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Danh mục tài sản, Khối dịch vụ đầu tư, VNDIRECT

“Hình thành tư duy Tích sản càng sớm càng tốt là kim chỉ nam để các em xây dựng trạng thái tài chính ổn định và bền vững cho hiện tại và tương lai” chia sẻ từ Anh Phạm Thiên Quang – Giám đốc Dịch vụ Đầu tư, Khối Quản lý tài sản, VNDIRECT. Các bạn sinh viên cần sớm phân biệt được khái niệm tích sản và tiêu sản, từ đó xây dựng kế hoạch phân bổ tài chính phù hợp chi trả cho các trải nghiệm của tuổi trẻ và đảm bảo tài sản tích sản.
Diễn giảAnh Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Danh mục tài sản, Khối dịch vụ đầu tư, VNDIRECT

Em có nên đầu tư vào chứng khoán không?, Forex có khác với chứng khoán không? Nên bắt đầu học đầu tư chứng khoán như thế nào?
Các bạn sinh viên dường như đã dần hình thành tư duy đầu tư rất sớm. Tuy nhiên định hướng và kiến thức của các bạn chưa thực sự đủ lớn để hiểu hết về thị trường. Anh Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Danh mục tài sản, Khối dịch vụ đầu tư, VNDIRECT đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện đầu tư chứng khoán từ chính bản thân mình. Đầu tư chứng khoán đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị kiến thức phân tích và khả năng dự đoán thị trường. Anh Tuấn cũng nhấn mạnh rằng, điều quan trọng nhất trong đầu tư là tính kỷ luật đầu tư, xác định mục tiêu đầu tư, điểm mua, điểm bán rõ ràng tránh chạy theo những xu hướng đầu tư ngắn hạn.
Mỗi bạn sinh viên đều có những mục tiêu và hoài bão riêng nhưng định hướng tư duy tài chính thì ai cũng cần phải có và xây dựng càng sớm càng tốt. Chúng tôi tin rằng, “Tài chính thông minh tuổi 20” sẽ hình thành tư duy tài chính cho mỗi bạn sinh viên. Mỗi điểm dừng chân của “Tài chính thông minh tuổi 20” sẽ giúp một thế hệ trẻ sớm định hướng được tư duy tài chính và hình thành ý thức đầu tư.