Hợp tác cùng phát triển

Hội thảo Tài chính thông minh tuổi 20 tại Đại học Kinh tế Quốc dân: Tuổi đôi mươi – ví có rỗng

Hội thảo 22/12/2020    863

Chia sẻ

Đó là một buổi tối giữa tuần đầu tháng 12, thời tiết Hà Nội khá lạnh, tâm lý các bạn sinh viên cũng muốn mau chóng tan học để về nhà thật nhanh, hoặc không thì tụ tập rủ nhau ăn món gì nóng nóng, ấm ấm trong thời tiết lạnh giá này, hàn huyên đôi chuyện.

BTC chúng tôi khá ngạc nhiên khi thấy một hàng dài các em sinh viên đứng xếp sẵn để đợi check-in trước chương trình. Lần lượt, lần lượt từng bạn một ổn định chỗ ngồi. Có hơn 160 sinh viên tham dự, mỗi bạn như một ngọn nến vừa bừng cháy, sưởi ấm cả khán phòng tối hôm đó. Lúc đầu thì không khí cũng khá trầm, khi các bạn còn bẽn lẽn chưa dám hỏi, chưa dám thắc mắc. Nhưng nhờ sự khéo léo dẫn dắt của Anh Nguyễn Tuấn Anh đã phá tan đi rào cản e ấp, gợi lên bao câu chuyện, bao chia sẻ đến từ các bạn sinh viên. Có lẽ vì học ngành tài chính, nên khá nhiều bạn đã quan tâm đến cách chi tiêu, tiết kiệm hay dành một phần chi phí hàng tháng bố mẹ gửi để đầu tư, coi như là thực hành cho cuộc sống sau cánh cửa đại học.

Diễn giả – Anh Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Khối Quản lý tài sản, VNDIRECT

Tuy nhiên, điều mà BTC chúng tôi trăn trở cũng như triển khai “Tài chính thông minh tuổi 20” là mong muốn các bạn sinh viên sẽ tích lũy được một chút ít kiến thức để minh mẫn, tinh anh trong việc lựa chọn kênh đầu tư cũng như hình thành tư duy quản lý chi tiêu vì hàng ngày, khi tiếp xúc với mạng xã hội, có biết bao cám dỗ, lời mời gọi dễ kéo theo sự tò mò của các bạn, nếu như không tỉnh táo, các bạn sẽ rất dễ dàng vướng phải những sai lầm. Anh Tuấn Anh cũng mách nhỏ tips cho các bạn, “Mỗi tháng tiết kiệm 1 triệu, bỏ ra 500 ngàn đầu tư chứng khoán, cảm xúc “tự do tài chính” sẽ hình thành ngay từ bây giờ khi vừa có khoản chi tiêu, khoản tiết kiệm và cả khoản đầu tư.”

Tuổi trẻ hãy để cánh cửa cơ hội tận hưởng cuộc sống tương lai tốt đẹp rộng hơn với bạn. Tự tạo cho mình thói quen tiết kiệm từ sớm, bạn sẽ tránh được hối tiếc về sự lãng phí thời gian. Đúng như tác giả cuốn sách Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời, Meg Jay từng viết:“Tương lai không được viết trên những vì sao. Không có sự đảm bảo nào cả. Vì thế hãy nắm lấy giai đoạn trưởng thành của bạn. Hãy chủ tâm. Hãy làm việc. Hãy lựa chọn gia đình của bạn. Hãy tính toán. Hãy tạo ra điều chắc chắn cho chính bạn. Đừng để bị định nghĩa bởi những gì bạn không biết hoặc không làm”.

DMCA.com Protection Status