Hợp tác cùng phát triển

Đưa góc nhìn về ngành chứng khoán tới sinh viên tài chính

Hội thảo 11/05/2016    1068

Chia sẻ

Tọa đàm tại HVNH

Tọa đàm thu hút gần 400 sinh viên tham gia, hầu hết là sinh viên năm 3 thuộc Khoa Tài Chính – Học viện Ngân hàng, cùng đông đảo các thầy cô trong trường. Tọa đàm là dịp để sinh viên, những bạn trẻ sẽ bước vào năm học cuối cùng là năm chọn chuyên ngành chính để theo đuổi sự nghiệp, có bức tranh tổng quan và nhận biết các cơ hội nghề nghiệp trong ngành chứng khoán.

Tọa đàm hướng nghiệp_chị Thủy

Chị Trần Thu Thủy- GĐ TTĐT&PTNNL giao lưu với sinh viên

Theo chị Trần Thu Thủy – Giám đốc TT ĐT&PTNNL, ngành chứng khoán là một ngành thú vị và tương đối khó, tuy nhiên có nhiều cơ hội nghề nghiệp và nhiều vị trí khác nhau trong một công ty chứng khoán mà sinh viên có thể tạo cơ hội cho mình khi ra trường như: môi giới tư vấn, chuyên viên phân tích, nghiệp vụ, phát triển kinh doanh… hay các vị trí thuộc khối hỗ trợ như: kế toán, nhân sự, marketing… Tại VNDIRECT, tỷ lệ Môi giới tư vấn chiếm hơn 60% và là lực lượng quan trọng đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty.

Trong tọa đàm, sinh viên cũng đặc biệt quan tâm tới những chia sẻ của chị Lê Hương Mai – Giám đốc Nhân sự về công tác tuyển dụng và kinh nghiệm cho các ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào một vị trí. Theo bạn Giang – một sinh viên tham gia tọa đàm: “Nếu với một ứng viên đã có bằng CFA với một ứng viên có kinh nghiệm nhưng không có bằng CFA thì VNDIRECT sẽ lựa chọn ứng viên nào?” Giải đáp câu hỏi này, chị Mai chia sẻ, tại VNDIRECT, mỗi ứng viên sẽ trải qua 3 vòng thử thách với các tiêu chí khác nhau, chúng tôi đề cao những ứng viên có tinh thần và thái độ tích cực vì đó là động lực để ứng viên đó có những bước tiến xa trong công việc.

Tọa đàm hướng nghiệp_Chị Mai

Chị Lê Hương Mai- GĐ Nhân sự giải đáp thắc mắc của sinh viên

Trong nhiều vị trí của một công ty chứng khoán, Môi giới tư vấn và Phát triển kinh doanh là 2 vị trí được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Vì vậy, trong tọa đàm, anh Ngô Thế Hiếu và anh Nguyễn Minh Đức đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức sinh viên cần học hỏi để đáp ứng công việc của hai vị trí này. Với mức thu nhập hấp dẫn và thăng tiến nhanh, Môi giới và Phát triển kinh doanh là những vị trí quan trọng và là lực lượng đem lại doanh thu chính cho công ty.Tọa đàm hướng nghiệp_chia sẻ về nghề

Anh Nguyễn Minh Đức (trái) và anh Ngô Thế Hiếu (phải) chia sẻ về ngề 

Để tiếp tục tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác, gắn bó chặt chẽ giữa VNDIRECT với các trường đại học, đặc biệt là hoạt động giáo dục đào tạo, TTĐT&PTNNL sẽ đẩy mạnh tham gia nhiều buổi chia sẻ hướng nghiệp cho sinh viên, đưa bức tranh về ngành chứng khoán tới các bạn trẻ, những người sắp bước chân vào con đường sự nghiệp của mình.

DMCA.com Protection Status