Hợp tác cùng phát triển

Hợp đồng tương lai chỉ số

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. 

Chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và/hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

(Tham khảo các kiến thức về Chứng khoán phái sinh)

GIÁ TRỊ MỤC TIÊU CỦA HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI

Hợp đồng phái sinh cung cấp cho khách hàng công cụ để phòng vệ rủi ro và đầu cơ chứng khoán theo danh mục chỉ số, trong đó khách hàng có thể lựa chọn kinh doanh theo hai mục đích sau:

  • Mục đích phòng vệ rủi ro trong đầu tư cổ phiếu: là phương thức trung hòa biến động giá giữa danh mục cổ phiếu đang nắm giữ thuộc tài sản cơ sở, đồng thời cũng nắm giữ chứng khoán phái sinh. (Hedging portfolio). Việc sử dụng hiệu quả chứng khoán phái sinh sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong danh mục đầu tư.
  • Mục đích Đầu cơ chỉ số: là cơ hội giao dịch dựa trên biến động lên hoặc xuống của chỉ số giá. Hợp đồng phái sinh cho phép khách hàng có tỷ lệ đòn bảy cao và thanh toán TO không phải chờ thanh toán T+2 như giao dịch cơ sở và khách hàng có thể tận dụng đòn bảy để tối đa hóa lợi nhuận trong đk thị trường có xu thế thuận lợi. Đây là loại hình kinh doanh có rủi ro cao.

TIỆN ÍCH GIAO DỊCH  

Giao dịch phái sinh là một loại hình giao dịch có rủi ro cao. Tại VNDIRECT, để giúp khách hàng có thể luyện tập và tích lũy kinh nghiệm giao dịch để trước khi trải nghiệm giao dịch thật, quý khách hàng có thể tìm hiểu và thực tập giao dịch trên nền tảng PROTRADE Trial, đây là nền tảng giao dịch được ảo hóa dựa trên nền tảng giao dịch bằng giá biến động thật của thị trường.  

Giao dịch trực tuyến trên các nền tảng DBOARD

Chuyển tiền thanh toán trực tuyến với hầu hết hệ thống ngân hàng lớn nhanh và đơn giản thong qua BANKGATE.

Hệ thống giao dịch của VNDIRECT là hệ thống có sự ổn định và tốc độ cao nhất trên thị trường.

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Quý khách có nhu cầu hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ phù hợp, vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900545409 hoặc email support@vndirect.com.vn

Chuyên trang hỗ trợ khách hàng: support@vndirect.com.vn

DMCA.com Protection Status