Hợp tác cùng phát triển

Ủy thác đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với Danh mục giá trị

Góc nhìn chuyên gia 14/07/2021    5024

Chia sẻ

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu không phải là điều dễ dàng vì không phải ai cũng có thời gian và khả năng nghiên cứu về lĩnh vực này. Thị trường chứng khoán hiện nay được xem như là mảnh đất màu mỡ và mang lại lợi nhuận cao khi so với những hình thức đầu tư thông thường khác. Tuy nhiên, theo thống kê số lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường đang không ngừng tăng lên, đỉnh điểm là khoảng thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Vậy thì, nguyên nhân gì khiến số lượng nhà đầu tư mới lại tăng lên như vậy?

Giải pháp đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với Danh mục giá trị – Đầu tư thảnh thơi, lãi suất vượt trội

Ủy thác đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với Danh mục giá trị được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi vì nó phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức hay những bạn đang có mong muốn đầu tư dài hạn trên thị trường tài chính. Các chuyên gia sẽ tư vấn và giúp đỡ các nhà đầu tư theo dõi những khoản mục và tối đa hóa khả năng sinh lời hiệu quả. 

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 

Đâu là những khó khăn trong đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu thường gặp phải?

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu thường gặp khó khăn và mắc phải nhiều sai lầm. Điều này có nhiều nguyên nhân giải thích. Trên thực tế hiện nay, phân loại đơn giản sẽ có 2 cách đầu tư cơ bản: đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Trong đó, việc đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư sử dụng nguồn vốn của mình thông qua những hiểu biết cũng như kinh nghiệm đầu tư cá nhân để tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nếu là những nhà đầu tư không chuyên sẽ gặp phải không ít những rắc rối:

 • Chưa có kinh nghiệm, không nghiên cứu thị trường đúng cách. Thông thường, phản ứng của nhiều nhà đầu tư mới thường có thói quen dựa dẫm vào các dự đoán/ mẹo giao dịch của các bài chia sẻ trên mạng, các diễn đàn. Số khác dựa vào phán đoán cá nhân trong những trường hợp theo cảm nhận. Điều này có nghĩa là bạn đang giao dịch “đoán mò”.
 • Giao dịch không có kế hoạch, thiếu chiến lược rõ ràng, đây là sai lầm căn bản và đại đa số đều mang lại “thua, lỗ”.
 • Không biết “cắt lỗ” đúng chỗ, đầu tư liều lĩnh dẫn đến nhiều trường hợp mất hết vốn đầu tư.
 • Không có thời gian theo dõi những khoản đầu tư, mặc cho các loại cổ phiếu hoạt động tự do.

Đặc biệt, cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu luôn để cảm xúc cá nhân chiến thắng và rất khó để cân bằng. Trong khi, điểm mấu chốt quyết định “chiến thắng” trong đầu tư là quản lý cảm xúc.

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu hay gặp khó khăn gì?

Ủy thác đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với Danh mục giá trị – Giải pháp hỗ trợ đắc lực cho mọi nhà đầu tư

Hiện nay, việc đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các hoạt động ủy thác đầu tư. Vậy ủy thác đầu tư là gì? Để hiểu rõ khái niệm này, có 2 thành tố cần phân tích:

 • Ủy thác là việc giao cho cá nhân, pháp nhân – bên được ủy thác, sẽ nhân danh người ủy thác để làm việc mà người ủy thác không thể tự mình làm trực tiếp hoặc không muốn làm.
 • Ủy thác đầu tư là hoạt động của doanh nghiệp và được áp dụng cho hầu hết các ngành nghề. Trong đó, bên ủy thác đầu tư (bên giao vốn đầu tư) sẽ tiến hành ủy thác một số vốn nhất định cho bên nhận ủy thác (bên nhận vốn đầu tư) – có thể là ngân hàng, các công ty quản lý quỹ, các công ty tài chính, các quỹ đầu tư để tiến hành hoạt động đầu tư với mục đích sinh lợi nhuận.

Hình thức ủy thác đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu ra đời nhằm mục đích khắc phục những khó khăn mà đa số nhà đầu tư mới gặp phải. Để giảm thiểu rủi ro, tăng hiệu quả đầu tư, thông thường, các nhà đầu tư thường nhờ tới các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp để hỗ trợ. Tuy nhiên, Pháp luật Việt Nam hiện nay còn chưa quy định chặt chẽ và xuất hiện nhiều kẽ hở trong quản lý hoạt động đầu tư ủy thác. Chỉ duy nhất trên thị trường chứng khoán, khái niệm ủy thác đầu tư mới được quản lý và kiểm soát một cách chặt chẽ.

Ưu điểm của hình thức ủy thác đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với Danh mục giá trị đó là:

 • Đem lại lợi nhuận an toàn, ổn định và tăng trưởng bởi khoảng tiền được quản lý từ những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm;
 • Thích hợp cho những người bận rộn, ít có nhiều thời gian để tìm hiểu đầu tư;
 • Giảm thiểu những rủi ro hệ thống nhờ đa dạng hóa hình thức và danh mục;
 • Khả năng sinh lời cao hơn tiền gửi ngân hàng, thích hợp để đầu tư dài hạn;
 • Hiệu quả sử dụng vốn được tăng cường

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với hình thức Danh mục giá trị

Giải pháp đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu với sản phẩm Đầu tư tích lũy giá trị của VNDIRECT

Nhằm mục đích hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm vừa tiết kiệm thời gian đầu tư lại có mong muốn đầu tư dài hạn, VNDIRECT đã cho ra đời sản phẩm VN VALUE (Đầu tư tích lũy giá trị). Triết lý đầu tư giá trị của VN VALUE tập trung vào tìm kiếm và theo đuổi các doanh nghiệp xuất sắc trong việc bền vững tạo ra giá trị cho thị trường bằng những sản phẩm ưu việt, từ đó bền vững tạo ra giá trị cho cổ đông. VN VALUE tìm kiếm điểm đầu tư hợp lý dựa trên mô hình định giá để quá trình đầu tư giá trị luôn được tối ưu và bảo vệ tài sản của nhà đầu tư trước những biến động của thị trường.

Đầu tư chứng khoán với Danh mục giá trị của VNDIRECT

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Thời hạn ủy thác Tối thiểu 36 tháng
Giá trị đầu tư tối thiểu Từ 20 triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng, nộp thêm đa dạng khoản tiền, linh hoạt thời gian
Phí Phí giao dịch: Miễn phí

Phí quản lý: 1.5%/ năm

Phí thanh toán trước hạn 2%

(Áp dụng nếu rút trước hạn trong vòng 24 tháng đầu tiên – Giúp khách hàng nhận được lợi ích tốt nhất từ chiến lược đầu tư dài hạn)

Sản phẩm VN VALUE được VNDIRECT áp dụng bộ tiêu chí 4M để lựa chọn doanh nghiệp đầu tư giá trị bao gồm:

 • Meaning (Am hiểu doanh nghiệp)
 • Moat (Lợi thế cạnh tranh)
 • Management (Khả năng quản trị)
 • Margin-of-Safety (Biên độ an toàn)

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Đầu tư tích lũy giá trị – VN VALUE, mời Quý khách bấm vào đường link bên dưới để biết thêm chi tiết: https://dautu.vndirect.com.vn/san-pham/vn-value/