Hợp tác cùng phát triển

Cách đầu tư tiền hiệu quả? Làm thế nào để trở thành triệu phú tự thân?

Góc nhìn chuyên gia 19/10/2020    1677

Chia sẻ

Bạn đã bao giờ đọc qua quyển sách “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” của Ramit Sethi chưa? Đấy là một quyển sách hay, đáng để bạn đọc và trải nghiệm. Ở đó bạn sẽ tìm thấy cách đầu tư tiền hiệu quả cho riêng mình và cách thiết lập kế hoạch chi tiêu thành công. Những kiến thức được đề cập đến sẽ là bước đệm giúp bạn hiểu và nhanh chóng trở thành triệu phú tự thân trong tương lai. 

Độc lập tài chính không khó nếu bạn biết khôn khéo và biết hướng dòng tiền của bản thân vào đâu! 

Cách đầu tư tiền hiệu quả – Dùng tiền khôn ngoan sẽ giúp bạn nhanh chóng làm giàu 

Đối với bạn, tiền có quan trọng? Tiền không là tất cả nhưng nó là công cụ để bạn có cơ hội có được tất cả, giúp bạn hiểu và tiến gần hơn với cách đầu tư tiền hiệu quả đấy. Để trở thành người giàu có, ai cũng muốn, nhưng trước tiên bạn hãy dành thời gian để nó hình thành và phát triển; hãy học hỏi và làm giàu kiến thức cho bản thân với phong phú lĩnh vực khác nhau, tạo cho chính mình giá trị trong kinh doanh.

Cách đầu tư tiền hiệu quả – Hãy lập cho mình hướng suy nghĩ đúng về tiền bạc hơn là cứ thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu

Cách đầu tư tiền hiệu quả – chung quy lại cũng là cách mà bạn hướng đến để phục vụ cho mục đích làm giàu. Tuy nhiên, khoảng cách để đo từ con số 0 đến điểm đích thành công trở thành triệu phú thì còn tuỳ thuộc vào sự khéo léo cũng mỗi người. Đồng tiền đi đúng hướng là đồng tiền khôn, hãy nhớ nhé!

 

Cách đầu tư tiền hiệu quả vào đâu?

Nhiều người cứ nghĩ rằng cách đầu tư tiền hiệu quả nằm ở quyển sổ tiết kiệm hay mua những tờ vé số… Nhưng không! Đấy chỉ là cách tạm thời và không mang lại hiệu quả nhiều. Hơn nữa, nếu “cứ thắt lưng buộc bụng” để tiết kiệm lâu dài, bạn sẽ chẳng biết hai từ “hưởng thụ” cho mình là gì.  Mua vé số thì…nó như mò kim dưới đáy biển, và đấy chỉ là mộng ảo cho 1 cuộc chơi chứ không thực là hình thức đầu tư tiền. 

Đầu tư tiền thông minh và hiệu quả là khi bạn biết tận dụng sức mạnh của đồng tiền và biến nó thành công cụ để sinh lời. Ban đầu từ 100 nghìn đồng, bạn hãy suy nghĩ cách biến nó thành 1 triệu và sau đó là 100 triệu trong thời gian ngắn nhất. Bạn cần nhắm khả năng, đặt mục tiêu và lên kế hoạch sao cho thấu đáo.

Hiện nay, có rất nhiều cách đầu tư tiền hiệu quả thú vị và hấp dẫn, chẳng hạn như bất động sản, chứng khoán hay vàng,…Mỗi ngã rẻ, mỗi cách chọn đều có thể tiến đến tiệm cận thành công, tuy nhiên, khi và chỉ khi bạn sở hữu máu gan làm giàu và dám quyết đoán, lập chiến lược và đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ càng. Nếu bạn tự tin về những điều đấy thì chỉ trong vòng 6 tháng hay 1 năm, bạn đã có thể gắn dễ dàng với danh “triệu phú tự thân”; cuộc sống của bạn sẽ đa sắc màu, vẫn có tiết kiệm, vẫn có đầu tư và vẫn có hưởng thụ.  

Cách đầu tư tiền hiệu quả – Có dễ trở thành triệu phú tự thân bằng con đường chơi chứng khoán?

Cách đầu tư tiền hiệu quả không phải là chuyện quyết toán chỉ sau 1 đêm, nó là cả quá trình và bạn phải chấp nhận tốn khá nhiều tiền và thời gian đầu để chinh phục nó. Tiền không tự biết đường tìm đến túi bạn mà bạn hãy tìm cách cố gắng dẫn dắt nó.

Đầu tư chứng khoán là hướng gợi ý kiếm tiền thông minh mà bạn có thể nghiên cứu nếu như đã thử nhiều lĩnh vực khác nhưng thất bại. Hiện nay có rất nhiều sách và tài liệu trên mạng, bạn có thể tham khảo thoải mái và thậm chí học free kiến thức về ngành. Tuy nhiên, hãy chọn đọc và note lại 1 cách có khoa học. Đừng ngần ngại xem những thông tin nói về thất bại vì nó giúp bạn khôn ra và tích luỹ thêm kinh nghiệm đầu tư thành công. 

 

Cách đầu tư tiền hiệu quả và khôn ngoan bằng việc chơi chứng khoán

 

Ở chứng khoán, tuy nói cách đầu tư tiền hiệu quả nhất nhưng nó là tổng hợp của nhiều mẫu loại đầu tư, bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng khoán phái sinh. Từng loại hình sẽ có những đặc điểm khác nhau, cực kỳ thu hút và hấp dẫn. Khả năng sinh lợi nhuận khi chơi rất cao, và cho bạn có nhiều cảm giác kinh doanh thực thụ. 

Nếu bạn là người muốn phiêu lưu nhiều và muốn trực tiếp tham gia thì nên chọn cổ phiếu và trái phiếu. Còn nếu trường hợp bạn thích an toàn và có nhiều thời gian tự tìm hiểu thì có thể chọn đầu tư chứng chỉ quỹ và chứng khoán phái sinh….

Cách đầu tư tiền hiệu quả – áp dụng 4 bước để thiết lập hành trình làm giàu cho bản thân 

Cách đầu tư tiền hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết cách kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có nhẫn nại, chịu khó và biết tìm tòi. Nếu có thất bại thì sẵn sàng đứng lên từ chỗ đó. Tuổi trẻ là tuổi trải nghiệm và khám phá, vì thế, nếu bạn cảm thấy hứng thú về đầu tư, và có chút vốn kha khá sau khi tích luỹ, thì hãy thử sức mình, biến đồng tiền thành đồng tiền tăng trưởng, đừng trói buộc nó trong phạm vi của đồng tiền “chết”, vô ích theo thời gian. 

 

Cách đầu tư tiền hiệu quả - tăng trưởng nguồn tiền theo cách riêng của bạn

Gạt đi mọi nỗi sợ, hãy tập đi với điểm xuất phát an toàn và sự chuẩn bị chắc chắn. Nếu bạn quyết định chọn chứng khoán làm điểm đến thì bạn bắt đầu xác lập cho mình thực hiện theo các bước sau:

  • Tìm kiếm sách về chứng khoán để đọc kiến thức và học cách đầu tư tiền hiệu quả. Sau đó, ghi chép lại để làm sáng tỏ những gì bạn suy nghĩ và hiểu về nó. Hoặc, bạn có thể chọn đăng ký tham gia các khoá học chứng khoán dành cho người mới bắt đầu tại VNDIRECT. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận nhiều với lý thuyết và cọ sát thực với giao dịch chiến thuật bên ngoài, hiện thực hoá hiệu quả các mục tiêu đầu tư. Chi phí khoá học tại VNDIRECT cực ưu đãi, đáng để bạn chọn và trải nghiệm. Gọi ngay HOTLINE  0961772660 để nhận tư vấn thêm.
    >>Tìm hiểu chi tiết về khoá học của VNDIRECT tại đây
  • Thiết kế cuộc sống với kế hoạch đầu tư và điều chỉnh chi tiêu. Thời gian rảnh của bạn là công cụ giúp bạn hoàn tất kế hoạch và xây dựng mục tiêu hiệu quả. Điều chỉnh chi tiêu hợp lý và không phung phí để bạn có cơ sở đầu tư. Nếu cảm thấy hoạch định chưa đúng thì bạn có thể quay lại để đi đúng hướng. Ở bước này bạn cần 2-3 tháng để hiểu và đi vào ổn định.  
  • Học cách đầu tư tiền hiệu quả bằng việc đặt câu hỏi với những gì bạn chưa hiểu cho thầy, bạn bè hay những người có kinh nghiệm lâu năm. Đối với bất kỳ lĩnh vực nào mới cũng thế, cũng có nhiều thứ lạ lẫm và bạn phải luôn thắc mắc rằng tại sao. Những lúc như thế bạn cần hỏi để khai thông, nó sẽ giúp bạn bắt sâu hơn và đầu tư tiền vững vàng hơn.
  • Tự tin, lạc quan và nghĩ đến kết quả tích cực. Suy nghĩ tiêu cực sẽ giết chết máu kinh doanh của bạn. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng thì bạn đừng nên tự hù doạ bản thân để rồi lung lay. Muốn làm giàu phải có máu làm giàu, đừng quá tự ti vào khả năng của bạn, mọi thứ bạn đều có thể!

 

Tóm lại, cách đầu tư tiền hiệu quả vốn dĩ không quá khó như bạn nghĩ, chỉ là nó phù hợp với bạn hay không, và bạn có nghiêm túc vào trong việc đầu tư hay không. Hãy nhớ rằng đầu tư mà không có chiến lược và kinh nghiệm thì nó cũng giống như một canh bạc, canh bạc mà có kỹ năng và hiểu rõ đàng hoàng thì nó cũng là 1 dạng hình thức của kinh doanh. 

Hãy quan tâm ngay từ bây giờ để nhanh chóng trở thành triệu phú tự thân và hoàn toàn độc lập về tài chính, bạn nhé.