Hợp tác cùng phát triển

Báo cáo Chiến lược 6 tháng cuối năm 2021 – Chọn mặt gửi vàng

  • Tốc độ triển khai tiêm chủng đang tăng lên nhanh chóng giúp đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm 2021. Là nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam có nhiều dư địa để tận dụng cơ hội khi sức mua toàn cầu phục hồi.
  • Số liệu kinh tế tích cực của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 là chỉ báo rõ ràng cho sức phục hồi trong một vài năm tới, chúng tôi dự báo GDP cả nước sẽ tăng trưởng lần lượt 6,5%-7,4% svck trong năm 2021-22, nhờ sự mở rộng của ngành sản xuất và ngành dịch vụ hồi phục mạnh mẽ. Chúng tôi kỳ vọng xuất khẩu sẽ tăng trưởng lần lượt 15%-11% svck trong năm 2021-22.
  • Quan điểm về tiền đồng của chúng tôi chuyển từ lạc quan sang trạng thái trung lập hơn khi USD tăng giá từ quý 3/21 khi FED thu hẹp dần quy mô gói nới lỏng định lượng. Trong khi đó, chúng tôi nhận thấy rủi ro lạm phát đang gia tăng song hành với đà tăng trưởng vĩ mô.
  • Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn được trợ lực bởi nền kinh tế trên đà hồi phục cùng tăng trưởng lợi nhuận tích cực của các doanh nghiệp. Chúng tôi ước tính lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trên VN-Index sẽ tăng trưởng 30% svck trong năm 2021. Ngoài ra, động lực FOMO (sợ bỏ lỡ) và dòng tiền mạnh mẽ của các nhà đầu tư cá nhân trong nước sẽ hỗ trợ xu hướng tăng của TTCK duy trì. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.400 – 1.500 điểm cho nửa cuối năm 2021; tương đương với mức P/E 17,5 – 18,5 lần. Rủi ro của thị trường gồm lãi suất tiền gửi cao hơn dự kiến có thể đảo ngược dòng vốn trong nước và sự gia tăng nguồn cung cổ phiếu mới từ đợt tăng vốn cổ phần mạnh mẽ gần đây.
  • Giai đoạn dễ dàng đã qua, đã tới lúcChọn mặt gửi vàng. Chúng tôi tin rằng nhà đầu tư nên hướng sự quan tâm đến những cái tên chất lượng với đặc điểm: (1) tăng trưởng lợi nhuận bền vững và có thể mở rộng kinh doanh; (2) có vị thế tốt để nắm bắt được các cơ hội từ sự phục hồi của tổng cầu thế giới và (3) đòn bẩy tài chính thấp và có khả năng chống chịu tốt với lãi suất.

Đọc báo cáo chi tiết tại đây

DMCA.com Protection Status