Hợp tác cùng phát triển

Học cách quản lý tài chính để trở thành Benjamin Graham tương lai

Góc nhìn chuyên gia 05/04/2021    2637

Chia sẻ

Kiếm tiền chậm, tiêu tiền nhanh – đây chính là vấn đề chung ở giới trẻ hiện nay. Thật ra, nguyên do cốt lõi nằm ở cách quản lý tài chính chưa thật sự hiệu quả. Vậy, làm thế nào để cải thiện? Làm thế nào để đồng tiền tạo ra không phải bốc hơi nhanh? Hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời thông qua nội dung sau nhé.

Làm thế nào để tối ưu hoá cách quản lý tài chính? Muốn thành công như Benjamin Graham cần phải làm gì?

Cách quản lý tài chính cá nhân” đã trở thành cụm từ quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, để thực hiện tốt thì hẳn không là điều dễ dàng. Nhiều người có thể biết cách kiếm tiền giỏi, nhưng họ lại không khéo trong việc hoạch định giữ tốt nó. Vậy lý do là vì đâu? Và vì sao họ cần phải học cách quản lý để củng cố càng sớm càng tốt?

Cách quản lý tài chính của bạn còn lỗ hổng là do đâu? Khách quan hay chủ quan?

Bạn có hay tự đặt cho mình dấu chấm hỏi lớn là Vì đâu mà mình lại không tích luỹ được nhiều hay không!? Nếu có thì hãy xem lại cách quản lý tài chính của mình, xem nó đã thực sự ổn chưa và nó có thể xuất phát từ những nguyên do nào. Chẳng hạn:

Lỗ hổng trong cách quản lý tài chính là do đâu?

 • Không lập kế hoạch chi tiêu: nhiều người vẫn nghĩ kế hoạch chi tiêu là một thứ không cần thiết. Trên thực tế cho thấy, nếu bạn lên danh sách những thứ bắt buộc phải chi tiêu, cần chi tiêu và những thứ không cần thiết sẽ là một cách quản lý tài chính hiệu quả hơn.
 • Không dự phòng tài chính: như đã đề cập ở trên, tình hình kinh tế trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tạo ra “hiệu ứng Domino” khủng hoảng kinh tế. Chính vì vậy, không có khoản dự phòng sẽ khiến nhiều người không kịp trở tay với những tình huống bất ngờ.
 • Chi tiêu vượt quá thu nhập: từ việc không lập kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ dễ bị chi tiêu quá mức. Sai lầm nối tiếp sai lầm khiến tình trạng sức khỏe tài chính của bạn đi xuống nặng nề và bạn sẽ rơi vào tình trạng làm nhiều mà không có dư.
 • Suy nghĩ “tiết kiệm cho hưu trí là không cần thiết”: đây là suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Vì bạn không thể biết trước biến cố nào sẽ ập xuống nên hành động cho hưu trí ngay hôm nay là điều hết sức cần thiết . Đầu tư cho tương lai để về sau được an nhàn. 
 • Đầu tư vượt qua khả năng: đầu tư sinh lời thụ động luôn là một trong những cách quản lý tiền được các tỷ phú khuyên nhủ và thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người lại quá “máu”, dẫn đến hệ quả dành hết tiền để đầu tư, thậm chí vay nợ để đầu tư.

Nếu bạn luôn nghĩ những người thành công là những người biết cách quản lý tài chính, luôn sử dụng đồng tiền của mình một cách khôn ngoan nhất thì bạn đã lầm. Ngay cả những tỷ phú luôn kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng cũng từng đã sai phạm. Tuy nhiên, nhận ra lỗi sai và đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời đã giúp họ vực dậy. Vì thế, đừng ngại tìm chỗ sai và nói lên chỗ sai để tìm cách hoàn thiện lại nhé. 

6 lý do thuyết phục bạn nên tìm học cách quản lý tài chính cá nhân ngay hôm nay

Cách quản lý tài chính cá nhân là điều mà bất cứ ai cũng phải học, đặc biệt là trong thời kỳ xảy ra “hiệu ứng Domino” kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết lập hợp lý. Trước khi đi đến những việc cần làm để đảm bảo sức khỏe tài chính bản thân luôn ổn định, cùng đi qua 6 lý do nên quản lý tài chính cá nhân nhé.

Vì sao nên học cách quản lý tài chính?

 • Đảm bảo cuộc sống hiện tại ổn định: trước những tình huống khó lường như tình hình kinh tế xã hội hiện tại thì quản lý tài chính cá nhân tốt sẽ giúp cuộc sống hiện tại của bạn sẽ không gặp những bấp bênh không đáng có.
 • Không bị vướng vào nợ nần: sẽ ra sao nếu trong giai đoạn “hiệu ứng Domino” kinh tế toàn cầu này mà bạn mắc nợ? Học cách quản lý tài chính cá nhân tốt để giúp bạn ổn định cuộc sống và đảm bảo tránh xa những khoảng nợ nần
 • Không bị động bởi những tình huống bất ngờ: tình huống bất ngờ ở đây có thể là tai nạn, bệnh tật hay thua lỗ trong kinh doanh. Nếu sức khỏe tài chính của bạn không đủ mạnh, chắc chắn bạn sẽ điêu đứng trước những tình huống như vậy.
 • Cơ hội đầu tư mới: trong tình hình kinh tế liên tục biến động thì việc kiếm tiền từ nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn. Biết cách quản lý tài chính để nguồn vốn luôn sẵn có để đầu tư và sinh lời hiệu quả, tạo thành một vòng lặp kín khiến kinh tế luôn dồi dào.
 • Thực hiện những mục tiêu dài hạn: khi nguồn vốn xây dựng đủ mạnh sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến với những mục tiêu dài hạn như mua nhà, tậu xe hay cho con cái du học,… tất cả được thực hiện dễ dàng và bạn không phải cảm giác gánh nặng như ban đầu mới gầy dựng.
 • Biết cách trân trọng giá trị đồng tiền: một khi bạn đã quan tâm đến vấn đề làm thế nào để có thể tự do tài chính cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hiểu giá trị của đồng tiền và trân trọng từng khoản tiền mình tạo ra.

Bài học từ cách quản lý tài chính của người giàu để sớm trở thành Benjamin Graham tương lai

Như đã đề cập ở trên, nhiều vị tỷ phú cũng đã không biết cách quản lý tài chính của mình trước khi chạm đến danh xưng ấy. Chính vì thế, nếu bạn cũng đang mắc cùng vấn đề, thì đừng lo, bạn không phải người duy nhất. Biết được những sai lầm và tìm cách khắc phục, bạn vẫn có cơ hội chạm tay đến giấc mơ làm giàu của mình. Cùng xem nếu muốn trở thành Benjamin Graham trong tương lai thì bản thân bạn cần làm gì nhé.

Bài học về cách quản lý tài chính hiệu quả

 • Kiếm tiền từ sớm bên cạnh việc tiêu tiền: những vị tỷ phú như Benjamin Graham hay Bill Gates thành công như hôm nay không phải là họ mới kiếm tiền ngày một ngày hai. Họ đã phải trải qua những ngày tháng vất vả, thua lỗ. Tạo ra nguồn thu nhập thụ động như đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu, trái phiếu vừa là cách kiếm tiền hiệu quả, vừa là cách quản lý tài chính hay ho.  
 • Đầu tư vào lĩnh vực sở trường: bạn cần xác định được sở trường của mình như thế nào để dễ đầu tư hơn, có thể là cơ khí, dầu khí hay bất động sản…. Mua những loại cổ phiếu hay trái phiếu của các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp này, bạn sẽ có được khoản thu nhập thụ động cao. Tuy nhiên, cần xác định được đúng lĩnh vực bạn am hiểu và muốn đầu tư, đừng để như Warren Buffett, từng đầu tư vào Berkshire Hathaway – một công ty ngành dệt may, để rồi phải hối hận.
 • Tập trung vào dài hạn: những nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới đều rạch ròi giữa đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Phần lớn họ đều chọn đầu tư dài hạn. Tuy tốn nhiều thời gian để thấy được lợi nhuận nhưng lợi nhuận mang lại vững vàng, an toàn và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Đầu tư vào đâu để sinh lời TẠI ĐÂY 

Trên đây là những chia sẻ về cách quản lý tài chính cá nhân với những kinh nghiệm thực tế giúp cải thiện sức khỏe tài chính hiệu quả. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để tối đa hóa lợi nhuận cho bản thân.

DMCA.com Protection Status