Hợp tác cùng phát triển

Những dấu chân tình nguyện trải dài từ Nam ra Bắc

Thông tin đấu giá/ IPO 30/11/2015    1461

Chia sẻ

Khởi động cùng chiến dịch văn hóa CAM, trong năm 2015, dự án “VNDIRECT vì cộng đồng” đã ghi dấu 23 dự án thiện nguyện cùng sự tham gia của gần 600 VNDIRECTORs trên phạm vi toàn quốc.

Thiện nguyện là công việc giàu ý nghĩa nhân văn và đem lại những trải nghiệm tốt đẹp trong lòng mỗi con người. Chẳng những thế mà VNDIRECT luôn dành khoảng thời gian đặc biệt trong năm để tổ chức và tham gia vào những chương trình giàu tình nghĩa.

Anh vi cong dong

Tuy nhiên, để lan tỏa nhiều hơn sự sẻ chia, kể từ năm 2015, VNDIRECT chính thức triển khai hoạt động “Vì cộng đồng” vào hàng năm. Hoạt động phát động trong vòng một tháng với sự tham gia của 100% VNDIRECTORs, gần 600 người cùng chung sức “ra quân” trong cùng một khoảng thời gian sẽ tạo nên sự khác biệt. Mỗi năm hoạt động có thể tổ chức dưới các hình thức khác nhau nhưng đều chung một ý nghĩa là đề cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Với 25 đến 30 người trong một nhóm, VNDIRECTORs được chia thành 23 nhóm nhỏ, trong đó có 12 nhóm tại Hà Nội, 10 nhóm tại Hồ Chí Minh và một nhóm tại Đà Nẵng. 23 nhóm là 23 dự án thiện nguyện khác nhau, những địa điểm đặt chân đã lan tỏa khắp các địa điểm Bắc – Trung – Nam.

Trải qua 1 tháng hành động cùng sự đoàn kết và tấm lòng thiện của VNDIRECTORs, các dự án trong “VNDIRECT – Vì cộng đồng” đã đem lại nhiều giá trị tới các đối tượng hưởng lợi và còn đối với mỗi thành viên trong dự án. Nhiều món quà, học bổng đã trao tận tay tới trẻ em nghèo, trẻ tự kỷ, trẻ tàn tật và người già neo đơn tại các Trung tâm bảo trợ, trại phong hay mái ấm tình thương. Nhiều lớp học nhỏ đã được tổ chức cho người dân trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả hay xây dựng sân chơi cho trẻ em. Nhiều mối tình nghĩa giữa người với người được tạo nên bằng sự quan tâm cộng đồng và tấm lòng sẻ chia.

Theo chân một nhóm đến với mái ấm tình thương Xuy Xá – Mỹ Đức – Hà Nội. Mỗi thành viên đều không ngại những khó khăn ban đầu khi phải làm quen với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi, tật nguyền, tự kỷ; Không ngại thời tiết nắng nóng khi cày cuốc và trồng trọt trên mảnh đất mọc đầy cỏ dại; Không phân biệt lứa tuổi, vị trí công việc giữa các thành viên trong đoàn; Tất cả thành viên đã luôn giữ nụ cười trên môi, đoàn kết, làm việc hết mình để những đóng góp ngày hôm nay mang lại giá trị lâu dài cho mái ấm cũng như để tinh thần cộng đồng của VNDIRECT lưu lại những ấn tượng tốt trong lòng của các em và các Sơ tại nơi đây.

Nhóm 11 – Hà Nội tại Xuy Xá – Mỹ Đức – Hà Nội

Hay một nhóm khác tại Hồ Chí Minh, sau gần 1 tiếng để đi đò trên sông, nhóm 4 – HCM đã đặt chân tới một mái trường hoang sơ, đó là trường THCS Thạnh An, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Tp.HCM. Tại đây, một tủ sách nhỏ đã được hình thành – Tủ sách Cam – Ươm mầm tri thức. Vì điều kiện cách xa đất liền nên việc tiếp xúc với sách, báo của các em nhỏ ở đảo còn hạn chế; bên cạnh đó, với mong ước để các em nhỏ được tiếp xúc với thông tin đa dạng hơn, phong phú hơn, nhóm đã xây dựng một tủ sách nhỏ dành tặng cho các em. Sách chủ yếu là sách giáo khoa, sách tiếng anh, sách tham khảo hay truyện ngắn dành cho thiếu nhi, sách văn học… Mặc dù số lượng sách không nhiều nhưng từ nay, đây sẽ là điểm đến văn hóa của mỗi em nhỏ tại xã đảo Thanh An.

Nhóm 4 –  HCM tại trường THCS Thạnh An, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

“VNDIRECT – Vì cộng đồng” như một mùa hội truyền thống trong năm của Công ty, đây là dịp để mỗi VNDIRECTOR gắn kết gần nhau hơn và cùng chung tay hành động và góp sức tạo nên giá trị tốt đẹp. Hoạt động này cũng là cam kết đối với VNDIRECT trong hành trình thực hiện Trách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp.

MRX_5662

DMCA.com Protection Status