Hợp tác cùng phát triển

Đưa nguồn nước sạch tới 3000 học sinh, giáo viên tại Hà Tĩnh

Thông tin đấu giá/ IPO 24/11/2016    600

Chia sẻ

Cùng cộng đồng chia sẻ những khó khăn sau trận lũ lịch sử vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT đã trao tặng 11 máy lọc nước tới học sinh, giáo viên của 11 trường mầm non, tiểu học và THCS tại Hà Tĩnh.

Ngày 13/11/2016, tại trường Tiểu học Đức Lĩnh và Tiểu học Sơn Phú (Hà Tĩnh), đại diện VNDIRECT đã tổ chức lễ bàn giao 11 máy lọc nước cho 4 trường mầm non, 8 trường tiểu học và một trường THCS tại hai huyện Vũ Quang và Hương Sơn (Hà Tĩnh).Dua nguon nuoc sach_4

Dua nguon nuoc sach_1

Đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT tại buổi trao tặng

Mỗi trường đều có khoảng 90 – 100% học sinh ăn bán trú tại trường. Tuy nhiên, sau mưa lũ, hầu hết nguồn nước ở những vùng trũng đều bị nhiễm phèn và ô nhiễm nặng nề. Tại một số trường, do không tìm được giải pháp nên hàng ngày, giáo viên vẫn phải sử dụng nguồn nước này để nấu ăn, đun nước uống cho học sinh. Chính vì vậy, nhu cầu nước sạch ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Dua nguon nuoc sach_2

Dua nguon nuoc sach_3

Máy lọc nước là sự hỗ trợ hợp lý và cần thiết nhất cho người dân Hà Tĩnh vào thời điểm hiện tại

Nhận thấy thực trạng này, Công ty đã khảo sát thực tế và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong toàn Công ty quyên góp ủng hộ số tiền 145.600.000 đồng. Dựa vào đặc điểm của các trường, Công ty đã lựa chọn máy lọc nước Karofi với công suất phù hợp và dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, loại bỏ được 99.99% vi rút, vi khuẩn, tạp chất, ion kim loại nặng. Cùng với nhà phân phối máy lọc nước Karofi MINH DUHAL Hà Tĩnh và báo Đời sống và Pháp luật, đại diện Công ty đã trực tiếp chứng kiến buổi lắp đặt và thử nghiệm nguồn nước sạch đầu tiên tại các điểm trường.

Dua nguon nuoc sach_4

Nguồn nước sạch đã về với học sinh, giáo viên Hà Tĩnh

Đại diện công đoàn Công ty chứng khoán VNDIRECT – bà Phạm Thanh Phương cho biết: “Sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ tiếp tục trích quỹ, quyên góp để hỗ trợ cho các trường thiết bị dạy học theo đúng tiêu chí trường chuẩn Quốc Gia”.

Đáp lại sự hỗ trợ kịp thời của Công ty,  đại diện các trường đã cùng cam kết sử dụng máy lọc nước đúng mục đích và hiệu quả. Ông Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã gửi đến để giúp bà con trong lúc hoạn nạn”.

DMCA.com Protection Status