Hợp tác cùng phát triển

Bản Tin Chứng Khoán Ngày 09-01-2017

Bản tin chứng khoán 09/01/2017    334

Chia sẻ

CỔ PHIẾU NỔI BẬT : DCL – CTCP DƯỢC PHẨM CỬU LONG

Tại buổi họp báo mới đây, Tổng Giám đốc CTCP Dược phẩm Cửu Long (DCL), Ông Nguyễn Văn Sang đã điểm qua những tín hiệu tích cực mà DCL đã đạt được trong 9 tháng vừa qua và công bố một số chiến lược kinh doanh đầy tham vọng trong những năm sắp tới nhằm đưa DCL trở lại đường đua là một trong Top 5 DN Dược hàng đầu tại Việt Nam.

Hơn ¼ doanh thu DCL được đóng góp từ mảng sản xuất vỏ nang rỗng Capsule – là một thành phần đầu vào trong hoạt động sản xuất thuốc. Trong Q4/2016, DCL đã lên kế hoạch chi 16.5 triệu USD, tương đương ~ 360 tỷ VNĐ để xây dựng nhà máy sản xuất vỏ nang rỗng mới. Dự kiến khi đi vào hoạt động ổn định công suất vỏ nang sẽ tăng lên gấp ~ 3 lần.

Nguồn vốn tài trợ cho việc xây dựng nhà máy Capsule mới chủ yếu lấy từ nguồn thu của việc phát hành mới cho Tập đoàn F.I.T. Ông Nguyễn Văn Sang, đồng thời cũng là Chủ tịch F.I.T, trước đây từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương mại khu vực phía Bắc của P&G. Vì vậy, có thể thấy F.I.T đã và đang mạnh tay đầu tư vào các DN sản xuất hàng tiêu dùng, sản phẩm nông nghiệp và sản xuất dược phẩm.

Giá trị thị trường của khoản đầu tư tại DCL (sở hữu 65% cổ phẩn) là khoảng 843 tỷ VNĐ nhưng thị trường đang định giá giá trị công ty F.I.T chỉ vào khoảng trên 1,000 tỷ VNĐ – về cơ bản là do công ty đã liên tục phát hành tăng vốn và vay nợ 850 tỷ VNĐ. F.I.T đã tăng tỷ lệ sở hữu tại DCL từ dưới 25% lên trên 60% trong năm vừa qua. Phần lớn nguồn vốn từ đợt phát hành cho F.I.T đang dùng để đầu tư thêm nhà máy Capsule mới , sự pha loãng cổ phiếu là một nguyên nhân khiến cho P/E của DCL tăng mạnh. Cổ phiếu của DCL đang được giao dịch quanh vùng P/E ~ 17x, kỳ vọng tăng trưởng EPS ~ 10% và thu nhập kỳ vọng đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ~ 20% trong năm 2016-2017.

Xem bản đầy đủ TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status