Hợp tác cùng phát triển

ACG – Tham quan nhà máy gỗ An Cường – Báo cáo tham quan doanh nghiệp

Báo cáo phân tích DN 10/06/2022    267

Chia sẻ

  • Gần đây, chúng tôi đã tham dự chuyến thăm thực tế nhà máy tại nhà máy chế biến gỗ số 2 của An Cường tại KCN Đất Cuốc, Bình Dương và An Cường One-Stop Shopping Center tại HCM.
  • Kế hoạch xây dựng nhà máy MDF bị hoãn lại do rủi ro pháp lý và tình trạng dư cung trên thị trường nội địa.

Giá thị trường

Giá mục tiêu

Tỷ suất cổ tức

Khuyến nghị

Ngành

VND72.900

VND88.800

 1,06%

KHẢ QUAN

Công nghiệp

An Cường One-Stop Shopping Center mang lại trại nghiệm thực tế cho khách hàng
An Cường One-Stop Shopping Center được thiết kế theo phong cách Châu Âu và mang lại trải nghiệm chân thực nhất cho khách hàng. 1 cửa hàng thông thường sẽ gồm có phòng trưng bày các mẫu ván với tổng cộng hơn 1500 màu gỗ (so với các đối thủ khác trên thị trường chỉ có khoảng 10-15 màu). Đặc biệt tại showroom An Cường sẽ có các thiết kế căn hộ mẫu với đạ dạng từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ. Khách hàng có thể lựa chọn thiết kế theo tương tự hoặc điều chỉnh tủy theo yêu cầu. Các căn hộ mẫu sẽ được thay đôi thiết 5-6 tháng/lần để phù hợp với thị yếu của khách hàng. An Cường cũng là nhà phân phối tất các thiết bị đồ dùng khác cho căn hộ của khách hàng như thiết bị nhà bếp, sofa, bàn ăn, các thiết bị vệ sinh được nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha. Hiện tại An Cường cũng đang triển khai công nghê Cabinet Pro tại các showroom giúp khách hàng có thể tự thiết kế và điều chỉnh nội thất theo ý thích của mình.
Nhà máy chế biến gỗ An Cường tại Đất Quốc Bình Dương có tỷ lệ tự động hóa cao
Toàn bộ trang thiết bị tại nhà máy số 2 của An Cường đều được nhập khẩu từ Châu Âu và được quản trị thông qua phần mềm SAP – ERP. Nhà máy số 2 sẽ chủ yếu sản xuất ván gỗ cho các chủ đầu tư dư án BĐS và thị trường xuất khẩu. Nhà máy số 2 đạt tỷ lệ tự động hóa trên 80% và hiện tại đang chạy với 60% công suất. Tổng công suất xuất ván gỗ và cửa gỗ đang lần lượt đạt 800.000 tấm/năm và 800 cửa/ngày. Theo ban lãnh đạo, nhà máy dự kiến sẽ chạy 100% công suất trong 2024 khi các showroom An Cường sẽ được phủ sóng trên 53 tỉnh thành cả nước. Điểm khác biệt của An Cường so với các đối thủ khác là công nghệ dán và phủ laminate, veneer, acrylic lên tấm ván. Với 1.500 màu gỗ và chỉ gỗ đều được nhập khẩu từ Đức, các sản phẩm của An Cường đếu có màu gỗ và chỉ gỗ giống nhau tạo ra thiết kế bắt mắt hơn so với sản phẩm khác trên thị trường. Ngoài ra chất lượng chống cháy từ các sản phẩm của An Cường cũng vượt trội so với các các đối thủ khi đểu vượt 20% so với thời gian yêu cầu từ Cục phòng cháy chữa cháy.
Các sản phẩm ván và lớp dán đều được ACG sản xuất trước vào lưu trữ trong kho lạnh. Khi có đơn hàng đến ACG chỉ thực hiện công đoạn dán miếng dán lên lớp gỗ giúp tiết kiệm thời gian giao hàng đến khách hàng. ACG cũng sở hữu kho phu kiện nội thất Hetich và phụ kiện cửa Inmundex từ Đức với khoảng 800 mặt hàng và tồn kho trung bình khoảng 3 triệu USD

Đọc báo cáo chi tiết tại: Đây

DMCA.com Protection Status