Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: Thông cáo báo chí v/v Quyết định xử phạt hành chính Công ty CPCK VNDIRECT của Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước

VnDirect với báo chí 18/07/2013    321

Chia sẻ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V/v: Quyết định xử phạt hành chính Công ty CPCK VNDIRECT của

 Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước.

 

Hà Nội, ngày 18 tháng  07 năm 2014

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (HNX: VND) vừa nhận được Quyết định số 541/QĐ-XPVPHC của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc nhân viên môi giới thiếu chứng chỉ hành nghề và nhân viên môi giới cho phép khách hàng vay mượn chứng khoán để giao dịch.  

Ngay khi nhận được biên bản của UBCKNN, Công ty đã xem xét xử lý triệt để vấn đề này:

– Đối với việc nhân viên môi giới thiếu chứng chỉ hành nghề: Với định hướng phát triển đội ngũ môi giới tư vấn, thời gian qua Trung tâm đào tạo VNDIRECT đã liên tục có các lớp đào tạo về nghiệp vụ cũng như tri thức tư vấn đầu tư cho nhân viên. Công ty sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa hoạt động này nhằm trang bị chứng chỉ hành nghề cho môi giới theo đúng quy định, đồng thời xây dựng đội ngũ môi giới có chất lượng.

– Về việc nhân viên môi giới cho phép khách hàng vay mượn chứng khoán để giao dịch: căn cứ theo kết quả thanh tra về mức độ vi phạm, công ty đã nghiêm khắc xử lý kỷ luật nội bộ đối với nhân viên không tuân thủ quy định. Đây là hành vi mang tính chất cá nhân và đi ngược lại với chính sách của VNDIRECT là luôn nghiêm cấm nhân viên thực hiện các nghiệp vụ chưa được sự cho phép của UBCKNN.

– Về việc công ty bị phạt do thực hiện đầu tư không đúng quy định: nguyên nhân do công ty đã đầu tư cổ phiếu chưa niêm yết và bị vượt quá 20% vốn chủ sở hữu. Công ty đã thực hiện việc giảm trạng thái đầu tư, đồng thời có biện pháp tăng vốn điều lệ để đưa về đúng tỷ lệ theo quy định của pháp luật.

CÔNG TY CPCK VNDIRECT

 Để biết thêm thông tin, liên hệ:
Nguyễn Thị Thanh Thủy
Trưởng phòng Marketing
T:
04 39724568 (máy lẻ: 4212)
C: 0988 26 00 78
E:
thuy.nguyen-thanh@vndirect.com.vn

DMCA.com Protection Status