Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: Gia nhập mạng lưới liên kết Fidessa toàn cầu

Hoạt động VNDirect 04/03/2014    220

Chia sẻ

VNDIRECT là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam gia nhập mạng lưới liêt kết toàn cầu của Tập đoàn Fidessa – Anh Quốc. Thông qua sự hỗ trợ của VNDIRECT các thành viên của mạng lưới Fidessa toàn cầu có thêm lựa chọn để tiếp cận TTCK Việt Nam.

 

 

Đại diện Fidessa cho biết: “Đây là bước đầu tiên của Fidessa hướng tới khách hàng nước ngoài có nhu cầu đầu tư và giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, là dấu mốc quan trọng trong giao dịch chứng khoán trực tuyến tại Việt Nam nhằm hỗ trợ thực hiện các lệnh mua bán một cách tự động và theo thời gian thực, tránh những rủi ro liên quan tới quá trình giao dịch bằng tay.”

 

Mở rộng mạng lưới liên kết tới thị trường Việt Nam nằm trong chiến lược tiếp cận và đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến chứng khoán và các sản phẩm tài chính của Fidessa cho thị trường Đông Nam Á. Trước đó, Fidessa đã mở cửa 3 trung tâm lệnh tại Châu Á (Singapore, Malaysia, Thái Lan).


Sự kiện VNDIRECT tham gia vào mạng lưới của Fidessa là dấu hiệu nữa cho thấy Đông Nam Á là thị trường mà các nhà cung cấp công nghệ đang quan tâm để khai thác vào phát triển giao dịch điện tử của thị trường chứng khoán trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á (Asean) bao gồm 10 thành viên.

 

Theo đánh giá của Fidessa, VNDIRECT là công ty có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trên TTCK tại Việt Nam. Mặt khác, với việc tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống giao dịch trực tuyến bắt kịp với xu hướng của thế giới là một trong những  lý do chính để Tập đoàn này lựa chọn VNDIRECT. Năm 2013, VNDIRECT đã giới thiệu hai giải pháp tiếp cận thị trường DMA và STP, cho phép các giao dịch được chuyển trực tiếp đến hệ thống Bloomberg EMSX và hệ thống giao dịch Fidessa.

Thông qua sự kiện này, VNDIRECT mong muốn là cầu nối hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận, đầu tư và giao dịch chứng khoán tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn Fidessa

 

Fidessa là tập đoàn hàng đầu thế giới về giao dịch, đầu tư và thông tin thị trường. Fidessa cung cấp các dịch vụ thông tin phân tích thị trường, hệ thống giao dịch và hạ tầng đầu tư cho 85% định chế tài chính hàng đầu thế giới.

 

Với mục tiêu giữ vững vị trí là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành tài chính – đầu tư, Fidessa đã và đang phát triển trở thành cầu nối giữa các thị trường lớn và giá trị trên toàn thế giới, giữa bên bán và bên mua, từ những tập đoàn đa quốc gia, các ngân hàng đầu tư đến các quỹ và môi giới chuyên nghiệp. Tổng giá trị giao dịch hàng năm qua Fidessa trên toàn thế giới lên tới 12 nghìn tỷ Đô la Mỹ.

 

Công ty Chứng khoán VNDIRECT

 

VNDIRECT thuộc nhóm các công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán tại Việt Nam với thị phần giao dịch trong top 2 trên sàn HNX và top 5 trên sàn HSX.

Năm 2014, VNDIRECT có chiến lược phát triển mạnh mảng khách hàng tổ chức và đẩy mạnh các hợp tác quốc tế nhằm trở thành cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam cũng như giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Tháng 1/2014, VNDIRECT cũng công bố về việc hợp tác với Công ty chứng khoán quốc tế CIMB (Singapore) trong lĩnh vực nghiên cứu, phân tích thị trường chứng khoán, dịch vụ giao dịch cổ phiếu, tư vấn doanh nghiệp và thị trường vốn.

DMCA.com Protection Status