Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 30.08.2019: Tuần giao dịch tới tâm lý giới đầu tư sẽ phụ thuộc vào diễn biến thị trường quốc tế

Nhận định Thị trường hàng ngày 30/08/2019    312

Chia sẻ

Tuần giao dịch tới tâm lý giới đầu tư sẽ phụ thuộc vào diễn biến thị trường quốc tế
Thị trường cổ phiếu quốc tế có một tuần tăng giá, giúp tâm lý cân bằng trở lại trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ liên tục thay đổi cục diện. Thị trường trái phiếu chính phủ tiếp tục đà hút vốn khi hầu hết trái phiếu đang giao dịch ở mức cao nhất 5 năm.

Thị trường đang phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư về khả năng suy giảm kinh tế trong tương lai sẽ buộc các ngân hàng trung ương phải mạnh tay bơm tiền để kích thích kinh tế.

Tương tự trái phiếu, kim loại quý đang là tài sản có sức hút lớn kể từ đầu năm 2019. Giá kim loại quý thậm chí tăng mạnh hơn trong tháng 8 khi thị trường cổ phiếu điều chỉnh.
Thị trường cổ phiếu Việt Nam nhìn chung vẫn giữ giá trong bối cảnh các thị trường quốc tế đi xuống. Đây là cơ sở để kỳ vọng dòng tiền đầu cơ quay lại thị trường khi các chỉ số chứng khoán dẫn đầu như S&P500 ổn định trở lại và tiếp tục xu hướng tăng.

Phiên giao dịch cuối tháng 8, các quỹ đầu tư chỉ số (ETFs) mô phỏng MSCI không tạo nên nhiều đột biến giao dịch. Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ mặt bằng giá như VCB, VIC, VHM, MBB, MWG và FPT trong khi một số tiếp tục tăng mạnh như BID.

Tuần giao dịch tới thị trường quốc tế sẽ có số liệu sản xuất PMI tháng 8, số liệu việc làm, chỉ số giá tiêu dùng của các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ. Thị trường nội sẽ trống thông tin nên chúng tôi nghĩ tâm lý giới đầu tư nội sẽ phụ thuộc vào các biến số bên ngoài. Thị trường vẫn ổn định trong trạng thái tích lũy nghĩa là luôn có những cổ phiếu đi ngược dòng và tăng giá.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số tiếp nối đà hồi phục

Chỉ số VN30 tiếp tục bật tăng ngay từ đầu phiên và duy trì đà tăng ổn định trong suốt thời gian giao dịch. Dòng tiền vẫn tiếp tục mua vào ở một số cổ phiếu như BID, MWG, VHM, FPT, GMD, REE và VIC tạo ra những điểm tựa tâm lý và sự hào hứng nhất định. Áp lực bán phần nào đã giảm bớt, hầu hết cổ phiếu trong danh mục đều trong trạng thái hồi phục nhẹ hoặc đứng giá.

Hợp đồng tương lai VN30F1909 giao dịch trầm lắng, biến động trong phiên nhỏ theo sát diễn biến chỉ số cơ sở.

Nhìn chung, tính chất giao dịch của thị trường không có nhiều khác biệt so với phiên giao dịch trước. Mức tăng nhẹ cùng với thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền mua vào vẫn khá yếu trong khi lượng cung giảm bớt khi có hy vọng thoát ra được với giá cao hơn. Tâm lý thị trường bớt bi quan khi không còn chịu áp lực bán nặng nề đến từ khối nhà đầu tư ngoại, yếu tố này sẽ giúp VN30 ổn định đà tăng hơn sau kỳ nghỉ lễ. Giá hợp đồng VN30F1909 vẫn đang dao động trong biên độ 880 – 890 điểm. Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai trong ngày vẫn nên ưu tiên mở vị thế mua khi giá điều chỉnh sẽ an toàn hơn. Hoặc nếu giá hợp đồng tương lai vượt ra khỏi vùng 890 điểm, nhà đầu tư có thể mở vị thế Long theo xu hướng.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status