Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 30.08.2018 – Thị trường tăng bùng nổ

Nhận định Thị trường hàng ngày 31/08/2018    668

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng thuận tăng trở lại trong phiên hôm nay với BID +3.7%, CTG +2.2%, VCB, MBB, VPB, ACB, TCB, STB…đều tăng điểm. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng tăng tốt với HCM +4.1%, VCI +3.9%, VND, SSI, SHS, MBS cũng tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí tăng mạnh như GAS +4.1%, PLX +2.2%, PVS +5.8%, PVD +3.3%, BSR +1.2%…Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng và bất động sản tầm trung cũng tăng điểm tích cực với CTD +3.9%, HBC +2.2%, DXG, CEO, DIG, LDG… tăng giá nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ biến động trái chiều với MSN +6.6%, PNJ + 1.8%, MWG tăng nhẹ và SAB tham chiếu trong khi VNM vẫn giảm điểm.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch mạnh trong phiên hôm nay và khối này bán ròng nhẹ gần 30 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu như HPG, VNM, VIC, PDR, GEX, LDG …chịu áp lực bán ròng khá mạnh và ở chiều ngược lại khối này tích cực mua ròng KDH +4 triệu cổ phiếu. E1VFVN30 +2.4 triệu CCQ, ngoài ra các cổ phiếu như VCB, GAS, HDB, VJC, DXG, MSN, CTD… cũng được tích cực mua ròng.

Thị trường điều chỉnh khá nhanh và dứt khoát khi VNIndex nhận được hỗ trợ quanh vùng 980 điểm. Theo chúng tôi quan sát thì áp lực bán không lớn khi điều chỉnh và dòng tiền bất ngờ quay trở lại khá mạnh mẽ ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và trải rộng trên nhiều nhóm ngành giúp cho đà tăng và sự lan tỏa mạnh. Diễn biến phiên giao dịch hôm nay khá hoàn hảo với điểm số tăng mạnh, thanh khoản tích cực và đà tăng lan tỏa theo diện rộng cho thấy sức mạnh của xu hướng hiện tại ngày càng mạnh hơn. Chúng tôi cho rằng các chỉ số đang đứng trước cơ hội kiểm định lại vùng MA200 ngày như đã đề cập trong các bản tin gần đây và các cổ phiếu đang có cơ hội để tiếp nối đà hồi phục. Tuy nhiên, mức độ hưng phấn của thị trường sau phiên giao dịch hôm nay tăng khá cao và điều này có thể tạo ra áp lực điều chỉnh trở lại khi các chỉ số tiến về vùng MA200 ngày.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Chỉ số VN30 tăng mạnh nhờ sự bứt phá mạnh trong phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa của MSN, GAS. Sự bứt phá này tạo ra khoảng trống giữa giá trong phiên và giá đóng cửa, tâm lý đã hơi lạc quan và nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lại một chút đầu phiên cuối tuần. Khối lượng giao dịch danh mục VN30 tăng không quá mạnh, chúng tôi nghĩ nhà đầu tư vẫn đang ở trạng thái tích lũy cổ phiếu chứ chưa vào trạng thái lạc quan quá mức. Khối lượng cũng hàm ý rằng thị trường chưa ra khỏi trạng thái biến động nhỏ và đi lên chậm. Nếu chúng tôi nhìn thấy một phiên tăng điểm thì phiên tiếp theo chúng tôi nghĩ tâm lý sẽ thận trọng trở lại.

Trong danh mục VN30, CTD, PLX, CTG, REE, PNJ, VJC và VCB có thể sẽ tiếp tục tích cực. MBB, BMP, HSG và STB thuộc nhóm khởi động chậm nên có thể tăng theo thị trường chung. Nhóm MSN, GAS, MWG, SAB, HPG, NVL, FPT, VIC và KDC có thể sẽ nghỉ ngơi trong phiên kế tiếp. Trong khi đó, chúng tôi vẫn lưu ý về sự yếu đi rõ ràng của VNM, VRE, DPM và ROS. Tương quan này vẫn sẽ đảm bảo một phiên tăng điểm cuối tuần. Chiến lược giao dịch trong ngày với hợp đồng tương lai theo đó nên theo hướng giữ vị thế mua. Mức cản của VN30 ở vùng 990-1000 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status