Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 30.07.2018 – Tăng trong nghi ngờ

Nhận định Thị trường hàng ngày 31/07/2018    526

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hầu hết diễn biến tăng trong phiên hôm nay với sự dẫn dắt đến từ BID, VPB, ACB, CTG, MBB… và chỉ có TPB là mã ngân hàng hiếm hoi giảm điểm trong đó BID là mã ngân hàng đầu tiên vượt qua mức kháng cự giá cao nhất trong vài tuần qua. Diễn biến của nhóm ngân hàng đã có những tác động rất tích cực tới điểm số và tâm lý của thị trường chung nên chúng tôi vẫn đánh giá đây là động lực chính của thị trường trong giai đoạn hiện tại. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản cũng diễn biến tích cực phiên hôm nay với VCI, HCM, SSI, VND, SHS tăng khá tốt.

Khối ngoại giao dịch ở qui mô vừa phải phiên hôm nay và bán ròng nhẹ hơn 50 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu khối này bán ròng vẫn khá quen thuộc như VIC, VHM, VRE, và GTN, PVD trong khi đó khối này mua ròng nhẹ SSI, BID, STB, NT2. Động thái giảm qui mô bán ròng của khối ngoại trong các phiên giao dịch như hiện tại đang tạo điều kiện thuận lợi cho đà hồi phục của thị trường và nhiều cổ phiếu. Tỷ giá USD/VND vẫn tiếp tục tăng mạnh trong những ngày cuối tuần và USD tự do tăng lên mức 23.480 đồng cao hơn 150 đồng so với một tuần trước đó nhưng diễn biến thị trường các phiên gần đây dường như đang cho thấy sự lo ngại này đã phản ánh vào giá của đợt giảm trước đó

Chúng tôi nhận thấy thi trường và nhiều cổ phiếu đang tăng trong hoài nghi với chỉ số duy trì đà tăng nhiều phiên liên tiếp nhưng thanh khoản ở mức thấp. VNIndex vượt qua kháng cự 945 điểm trong phiên hôm nay tạo mức cao mới so với tuần trước đang mở ra cơ hội để chỉ số này tiếp diễn đà hồi phục lên vùng 980-1000 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đã có sự đồng thuận cho xu hướng đi lên khi BID và VJC mở đường đi lên trước điều này sẽ tác động tích cực lên nhóm các cổ phiếu ngân hàng có động lực vượt qua các kháng cự để đi lên trong các phiên tiếp theo. Dòng tiền đang luân chuyển khá tốt với nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá do đó chúng tôi cho rằng mọi thứ đã đồng thuận hơn cho một nhịp hồi phục tiếp diễn lên vùng 980-1000 điểm. Rủi ro nhìn chung đã giảm đi và chiến thuật hợp lý giai đoạn này có thể cân nhắc mạo hiểm mở rộng danh mục ở vị thế các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản hiện đang tích lũy để di lên để tận dụng đà tăng chung của thị trường

Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

Phái sinh:

Chỉ số VN30 sẽ trở lại vùng cản 945 đến 950 nhờ lực kéo của các cổ phiếu như VJC, PLX, GAS, VPB và MWG. Trong khi đó, VIC và VNM đang có dấu hiệu kìm hãm đà tăng của chỉ số. Nhìn chung số lượng cổ phiếu tham gia đà tăng đang nhiều hơn và ủng hộ cho chỉ số VN30.

Khối lượng giao dịch tăng chủ yếu ở các cổ phiếu vốn hóa trung bình trong khi thu hẹp ở các cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này khiến chúng tôi nghĩ về khả năng chỉ số VN30 sẽ tăng chậm trong phiên giao dịch tới khi tiếp cận vùng cản 950 và sẽ có bài thuốc thử quan trọng cho thị trường.

Xuất phát từ quan điểm thận trọng vì thị trường vẫn trong bức tranh giảm giá từ đầu tháng 5, chúng tôi nghĩ chỉ số VN30cần một sự bứt phá rõ rệt vùng cản 945-950 mới đủ cơ sở chuyển sang vị thế mua.

Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status