Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 29.08.2019: Điểm số vẫn tăng bất chấp tâm lý bi quan bao trùm

Nhận định Thị trường hàng ngày 29/08/2019    388

Chia sẻ

Điểm số vẫn tăng bất chấp tâm lý bi quan bao trùm
Các chỉ số có phiên tăng điểm nhẹ trong ngày hôm nay sau nhiều lần dao động giằng co trong phiên. Trạng thái tâm lý giao dịch của thị trường khá nặng nề với áp lực bán diễn ra chủ đạo khi người cầm cổ phiếu dần mất kiên nhẫn. Tuy nhiên, thị trường vẫn tăng điểm nhẹ nhờ sự tăng điểm của một số cổ phiếu vốn hóa lớn ở cuối phiên giao dịch.

VNIndex đóng cửa ở 978.59 điểm tăng 1.33 điểm và VN30 đóng cửa ở 889.13 điểm tăng 3.05 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt gần 3.000 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần đa giảm điểm nhưng mức tăng tốt của VNM +3% cùng với VIC; MWG; BID; GAS; SAB; HVN…giúp chỉ số tăng điểm. Ở chiều giảm các cổ phiếu như: BVH; VCB; VRE; HPG; POW; VJC; CTG…chỉ giảm nhẹ gây ra một chút lực cản cho chỉ số. Số lượng cổ phiếu tăng giá thấp hơn đáng kể so với tương quan số cổ phiếu giảm giá cho thấy tâm lý thị trường vẫn nghiêng về điều chỉnh. Nhiều cổ phiếu tiếp tục chịu sức ép bán trong phiên hôm nay: PWA -13.4%; VCR -9.9%; HTM -6.9%; HVH -6.9%; DPG -6.1%; GVR -3.7%; CTR -3.6%; …Tuy nhiên, trạng thái tích cực vẫn được tạo ra ở một số cổ phiếu giúp những cổ phiếu này tăng nổi bật: KDF +14.8%; SGP +12.2%; KDC +6.8%; KBC +4.5%; LCG +4.3; DVP +3.8%; CII +3.8%; ITA +3.4%; VNM +3%….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình trong phiên hôm nay và khối này mua bán cân bằng. Khối này mua vào các cổ phiếu: VNM; NVL; PLX; BID; PVD….trong khi vẫn bán ròng: HDB; VRE; VHM; DXG; SAB; SSI…

Trạng thái của thị trường không có nhiều thay đổi sau phiên giao dịch hôm nay khi tâm lý số đông vẫn ở trạng thái bi quan. Trong khi đó, dòng tiền lớn vẫn cố gắng tạo ra sự tích cực ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn để giúp tâm lý thị trường bình ổn. Mức độ sôi động của dòng tiền kém đi đáng kể trong 2 phiên giao dịch gần đây và thanh khoản cũng giảm gần 30% cho thấy việc ra quyết định của người mua lẫn người bán khá khó khăn. Như trao đổi trong bản tin trước chúng tôi cho rằng thị trường cần thêm những câu chuyện mới để tạo ra kỳ vọng dẫn dắt dòng tiền trở lại chẳng hạn như thoái vốn các doanh nghiệp lớn nhà nước, dòng vốn ngoại đảo chiều hay nới room cho nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng v.v… Do đó, khi chưa có thông tin gì đặc biệt tâm lý thị trường trong ngắn hạn sẽ được dẫn dắt bởi điểm số hay nói cách khác là dòng tiền lớn của các tổ chức và nếu vẫn còn những cổ phiếu đủ lớn duy trì được đà tăng giá thì thị trường vẫn còn cơ hội.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 phản ứng tốt tại ngưỡng hỗ trợ 885 điểm

Phiên giao dịch ngày hôm nay kết thúc tích cực khi chịu sức ép trong phiên giao dịch sáng nhưng cân bằng và chớm tăng nhẹ ở cuối phiên. Điều này cho thấy nhu cầu bán đã tạm hết trong khi nhu cầu mua vào đang lớn hơn và mở ra triển vọng tích cực cho phiên giao dịch ngày mai ngoại trừ thị trường chứng khoán quốc tế có biến cố giảm bất thường gây ảnh hưởng tâm lý.

Hợp đồng tương lai VN30F1909 tiệm cận vùng hỗ trợ 880 điểm theo cách có lợi cho người giữ vị thế mua (Long). Tuy nhiên biên độ biến động nhỏ cộng với khối lượng giao dịch ở mức thấp là lý do nhà đầu tư chỉ nên giao dịch trong ngày với kỳ vọng lợi nhuận mỏng.

Trong danh mục VN30, một số cổ phiếu đang phản ứng khá tốt tại vùng hỗ trợ sau khi đã điều chỉnh trước đó như MWG, FPT, TCB, VHM, VIC, REE. Bên cạnh MBB, BID, VJC, VPB vẫn giữ được phong độ. Số ít cổ phiếu tiếp tục thể hiện tâm lý yếu như SSI, VRE, MSN. Do đó VN30 nhiều khả năng biến động nhỏ theo chiều hướng tăng giá trong phiên giao dịch ngày mai. Với hợp đồng tương lai VN30F1909, sau khi đã mở vị thế mua tại vùng 880 điểm, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời ngắn hạn do giá hợp đồng đang tiến dần về ngưỡng kháng cự mạnh quanh 888 điểm. Với vị thế mua mới, nên chờ giá hợp đồng điều chỉnh lại sát vùng 880 điểm hoặc giá vượt mạnh qua 890 điểm, còn với vùng giá hiện tại nên đứng ngoài quan sát.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status