Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 28.06.2019: Thị trường hồi phục mạnh trong phiên chốt NAV

Nhận định Thị trường hàng ngày 28/06/2019    593

Chia sẻ

Thị trường hồi phục mạnh trong phiên chốt NAV

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay khá thú vị khi các chỉ số chịu sức ép giảm trong phiên giao dịch sáng và bật tăng mạnh trở lại ở cuối phiên giao dịch. Áp lực tâm lý vẫn khá nặng nề từ phiên giao dịch trước khiến các cổ phiếu đa số chịu sức ép bán và giao dịch kém sôi động. Ở gần cuối phiên giao dịch chiều dòng tiền mua vào khá tốt đã giúp nhiều cổ phiếu hồi phục mạnh trở lại trong đó phần nào do động thái chốt NAV của các tổ chức. VNIndex đóng cửa ở 949.94 điểm tăng 6.83 điểm và VN30 đóng cửa ở 864.24 điểm tăng 9.83 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt hơn 3.300 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần nhiều tăng điểm hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số: VHM; VCB; HPG; VIC; SAB; VJC; MSN; HVN; TCB….Trong khi đó ở chiều giảm: CTG giảm sâu cộng với PLX; BID; GAS; VNM… tạo ra một chút lực cản cho đà tăng. Số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo trở lại và nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh: QNS +15%; ACV +14.4%; VCR +9.8%; TNG +7.5%; PHR +6.3%; POW +5.2%; HNG +4.9%; CTD +4.8%; HPG +4.2%; HDB +3.6%; HDG +3.6%; VJC +2.8%; …Ngược lại, một số cổ phiếu vẫn chịu sức ép bán và giảm sâu: SIP -7.5%; VEF -5.8%; CTG -5.6%; GSM -4.8%; PLX -3.9%; YEG -3.4%; ….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch sôi động trong phiên hôm nay và khối này mua ròng hơn 170 tỷ trên sàn HOSE. Khối này mua ròng: VJC; VHM; VIC; POW; GAS; CTD; PHR….và bán ròng ở các cổ phiếu: SBT; CTG; VCB; VNM; YEG; DPM…

Thị trường tiếp tục phản ứng tốt với mốc hỗ trợ 940 điểm của VNIndex khi nhiều lần bật mạnh trở lại mỗi khi chạm vào ngưỡng này. Phiên giao dịch hôm nay kết thúc khá tích cực nhưng phần nhiều do động thái kỹ thuật chốt NAV của một số tổ chức lớn và tuần giao dịch tới thị trường sẽ quay lại trạng thái giao dịch thực. Nhìn chung, tâm lý các thành phần tham gia thị trường vẫn khá bất ổn tạo ra các phiên tăng giảm đan xen trong khi thị trường chứng khoán quốc tế đang tích cực. Chúng tôi cho rằng các cơ hội ở nhiều cổ phiếu vẫn đủ hấp dẫn để thu hút dòng tiền chấp nhận rủi ro mua vào chẳng hạn như MWG; FPT; HNG; HVN….với xu hướng ngắn hạn và trung hạn là đi lên. Do đó, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ dao động tích lũy trong các phiên tới và các cổ phiếu tạo được sự phân hóa là cơ hội đáng cân nhắc cho dòng tiền ngắn hạn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 bật tăng trở lại khi chạm vùng hỗ trợ 850 điểm

Chỉ số VN30 hồi phục, lấy lại hầu hết số điểm đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Động lực tăng đến từ HPG, VJC, VHM, MWG và cổ phiếu ngân hàng. Áp lực bán ở HPG, VHM tạm dừng trong phiên hôm nay giúp cổ phiếu này hồi mạnh dù bức tranh lớn của cổ phiếu vẫn yếu. VJC và MWG thì chủ động hơn hẳn với vai trò động lực nâng đỡ chỉ số trong những phiên gần đây.

Hợp đồng tương lai VN30F1907 giao dịch sôi động trong biên độ 20 điểm. Giá hợp đồng tương lai tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở và đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên.

Ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 850 điểm của VN30 tỏ ra hiệu quả để tạo điểm cân bằng và ít nhất cũng kích hoạt tâm lý mua vào khi được giữ vững tạo niềm tin vào xu hướng hồi phục tiếp diễn chưa bị xóa bỏ. Tuy nhiên, sẽ rất khó để duy trì sự lạc quan mạnh như vậy nhiều phiên liên tiếp vì thực tế bức tranh thị trường nhìn chung vẫn là không xu hướng. Do vậy chúng tôi nghĩ về khả năng VN30 phục hồi chậm hơn là khả năng phát triển thành xu hướng tăng mạnh.

Phiên giao dịch tới, chúng tôi nghĩ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn trong danh mục có thể điều chỉnh nhẹ sau khi đã tăng khá gấp gáp trong 15 phút cuối phiên hôm nay. Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 có thể sẽ biến động nhỏ trở lại theo diễn biến của VN30 nên cơ hội kiếm lời trong phiên sẽ dành cho nhà đầu tư nào chủ động mua khi giảm và bán khi tăng, chấp nhận lợi nhuận mỏng.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status