Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 27.09.2018 – Tâm lý bình ổn trước quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Nhận định Thị trường hàng ngày 28/09/2018    358

Chia sẻ

Phiên hôm nay chỉ số MSCI ASIA PACIFIC tổng hợp thị trường Châu Á tăng 0,11%, NIKKEI 225 của Nhật Bản giảm 0,99%, HANG SENG INDEX của Hồng Kông giảm 0,36%, JCI của In-đô-nê-xi-a tăng 0,95%. Chỉ số VN INDEX của Việt Nam tăng 0,57%. Quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ không tạo ra xáo trộn tâm lý vì giới đầu tư đã có sự chuẩn bị, lợi suất trái phiếu thậm chí còn giảm sau tuyên bố chính thức. Đồng Đô-la Mỹ đang bước vào giai đoạn điều chỉnh so với các đồng tiền khác khiến áp lực tỷ giá không đè nặng lên tâm lý giới đầu tư các thị trường mới nổi và cận biên. Điều này mở ra cơ hội để các thị trường này phục hồi trong tương lai gần.

Theo quan sát của chúng tôi, mức độ lan tỏa của tâm lý bi quan đang giảm dần, hàm ý thị trường cần bước nghỉ ngơi. Các đợt điều chỉnh sẽ giúp các cổ phiếu và chỉ số có thêm động lực để tiến xa hơn. Đó cũng là cơ hội tốt để chọn lọc mua vào các cổ phiếu còn định giá hấp dẫn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Chỉ số VN30 đóng cửa lập mức cao nhất 2 tháng trên nền tảng giá trị giao dịch đạt 2.400 tỷ đồng, tăng so với phiên giao dịch trước. Đây là tín hiệu cho thấy người mua chấp nhận tăng giá để sở hữu cổ phiếu, dù tâm lý vẫn thận trọng.

Trong danh mục VN30, chúng tôi nhìn thấy các cổ phiếu giao dịch tích cực bao gồm SSI, HPG, VJC, MWG, PNJ, FPT, REE, HPG, GAS và PLX. Dòng tiền vào các cổ phiếu này vẫn chủ động, có cơ sở kỳ vọng nhóm này sẽ tiếp tục đẩy chỉ số lên tiếp. Ở chiều hướng ngược lai, nhóm ngân hàng đang mất sức hút, VCB, CTG và MBB có thể gây sức ép giảm. Các cổ phiếu còn lại như VNM, MSN, VIC, SAB và VPB được dự báo ít biến động nên tác động tổng hợp lên chỉ số không lớn.

Ba phiên giao dịch gần đây VN30 đã thu hẹp biến động so với tuần trước, hoạt động giao dịch tăng từ từ, theo chúng tôi nghĩ, tốt cho xu hướng.

Quyết định mua ngắn hạn đối với hợp đồng tương lai chỉ số VN30 càng lên cao càng bất lợi bởi bối cảnh chung là tăng chậm, chúng tôi kỳ vọng điểu chỉnh đang đến gần.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status