Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 27.08.2019: Thị trường giảm điểm trở lại

Nhận định Thị trường hàng ngày 27/08/2019    518

Chia sẻ

Thị trường giảm điểm trở lại
Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có phiên giao dịch tương đối tiêu cực khi tăng giá trong phiên giao dịch buổi sáng và bị giảm ngược trở lại trong phiên giao dịch chiều. Đà hồi phục của thị trường chứng khoán quốc tế đêm hôm qua thúc đẩy thị trường hứng khởi khi mở cửa nhưng dòng tiền vẫn ở mức yếu khiến thị trường đuối dần về cuối phiên.

Trong khi đó, người cầm cổ phiếu vẫn muốn giảm tỷ trọng nên áp lực bán ở nhiều cổ phiếu tương đối lớn và điều này tạo ra cú sụt giảm đồng loạt trên nhiều cổ phiếu mặc dù mức độ không mạnh. VNIndex đóng cửa ở 976.79 điểm giảm 6.09 điểm và VN30 đóng cửa ở 886.91 điểm giảm 5.57 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt hơn 3.900 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần đa giảm điểm gây áp lực cho chỉ số: VIC; VCB; VNM; SAB; NVL; MSN; BID; HPG…Trong khi ở chiều tăng chỉ có VHM; GAS; VPB; TCB; POW…tăng nhẹ tạo ra lực hỗ trợ không đáng kể cho chỉ số. Số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm đa số so với tương quan cổ phiếu tăng giá nhưng mức độ giảm ở mức nhẹ.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch sôi động trong ngày hôm nay nhờ giao dịch nội khối cổ phiếu GMD và khối này vẫn bán ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HOSE. Các cổ phiếu chịu áp lực bán ròng như: VNM; VCB; HPG; VIC; VRE….Ở chiều ngược lại khối này mua vào các cổ phiếu: VHM; HDB; PVD; PLX; VJC; POW…Áp lực bán chủ yếu tập trung ở một số cổ phiếu như; MWG -2.1%; NVL -2.1%; HVN -3.9%; NTL -2.7%; HPG -1.8%; …

Tâm lý thị trường phần nào trở nên tiêu cực hơn sau phiên giao dịch hôm nay khi các chỉ số tạo ra một chút sự thất vọng cho người mua. Áp lực bán mặc dù không quá lớn và vẫn được dòng tiền hấp thụ tốt nhưng có sự đồng thuận đáng kể khi tạo ra diễn biến một chiều chiếm thế áp đảo trong phiên chiều hôm nay. Trong khi đó, lực cầu tương đối thụ động và chỉ có sự phản kháng nhẹ trước thời điểm phiên ATC. Chúng tôi thấy thị trường vẫn chưa có nhiều thay đổi sau phiên giao dịch hôm nay mặc dù một số tín hiệu về dòng tiền và mức độ phân hóa sụt giảm nhưng vẫn ở mức đủ tốt để duy trì sự ổn định. Mặc dù tình trạng diễn biến thất thường của chỉ số vẫn diễn ra phổ biến trong vòng 1 năm qua nhưng các cơ hội vẫn phân hóa theo từng câu chuyện riêng rẽ để đi lên.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Nỗ lực hồi phục thất bại, chỉ số VN30 đánh mất ngưỡng hỗ trợ 890 điểm

Chỉ số và nhiều cổ phiếu có phiên quay đầu giảm mạnh trong phiên xác định giá đóng cửa. Tâm lý thị trường chỉ duy trì được sự hưng phấn trong thời gian mở cửa phiên giao dịch khi chứng kiến thị trường quốc tế hồi phục trở lại. Tuy nhiên, dòng tiền không mạnh như giới đầu tư kỳ vọng nên áp lực bán ra khiến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch chiều. Tiêu biểu là MWG, VIC, HPG, VCB, FPT, MSN, VNM và SAB.

Theo đó, thị trường hợp đồng tương lai cũng diễn biến theo chiều hướng bi quan, giá hợp đồng VN30F1909 giảm mạnh về hỗ trợ 881 điểm sau khi tạo bẫy tăng giá nhẹ đầu phiên và lập mức cao nhất phiên ở 887.7 điểm. Tuy nhiên vẫn giữ được mức chênh lệch không quá lớn, chỉ thấp hơn cơ sở gần 6 điểm.

Chỉ số VN30 cho biết tâm lý thị trường đang mất ổn định khi phiên giao dịch hôm nay đã để mất vùng hỗ trợ 890 điểm. Cùng với đó, phần lớn cổ phiếu trong danh mục đang phát tín hiệu sẽ tiếp tục điều chỉnh và nhiều khả năng chỉ số sẽ phải tìm điểm tựa quanh vùng 880 điểm. Do vậy, chiến lược giao dịch trên hợp đồng tương lai vẫn là mua thấp bán cao, không Long /Short đuổi giá. Hoạt động Long có thể mở tại các ngưỡng hỗ trợ lần lượt 880 – 878 – 872 điểm, các vị thế Short có thể mở ra nếu giá hợp đồng không vượt qua vùng kháng cự mạnh quanh 888 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status