Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 26.07.2019: Giao dịch giằng co khi chỉ số tiệm cận vùng cản

Nhận định Thị trường hàng ngày 26/07/2019    445

Chia sẻ

Giao dịch giằng co khi chỉ số tiệm cận vùng cản
Thị trường tài chính quốc tế sẽ đón nhận nhiều thông tin quan trọng trong tuần giao dịch tới như chính sách tiền tệ Ngân hàng Trung ương Nhật ngày 30/7, chỉ số sản xuất công nghiệp Trung Quốc ngày 31/7 và quyết định về lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ ngày 1/8.

Các sự kiện tương lai đã và đang được thị trường phản ánh vào đợt tăng hiện tại của thị trường chứng khoán Mỹ nên chúng tôi nghĩ đến kịch bản “bán khi ra tin” có thể tạo nên một vài phiên biến động mạnh.

Tuần giao dịch tới, các quỹ đầu tư chỉ số mô phỏng danh mục VN30 sẽ điều chỉnh danh mục, trước khi chỉ số mới có hiệu lực ngày 5/8. VN INDEX -0,16% đã có tháng 7 thuận lợi khi duy trì tốc độ tăng ổn định khoảng 4% và lên sát vùng cản 1,000-1020 điểm nên chúng tôi nghĩ đến kịch bản có biến động mạnh ngược chiều.

Mùa báo cáo lợi nhuận Quý II đi vào giai đoạn cao điểm trong tuần tới khi phần lớn doanh nghiệp công bố lợi nhuận. Dựa vào trạng thái thị trường, có thể đánh giá tâm lý giới đầu tư đang khá vững trước bức tranh lợi nhuận kém khả quan. Chiến lược giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng sự bi quan tạm thời để mua vào các cổ phiếu mạnh.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Giao dịch giằng co khi chỉ số neo tại vùng cản

Chỉ số VN30 điều chỉnh nhẹ do nhà đầu tư thất vọng với phiên phục hồi ngày hôm qua. Thực tế cho thấy mức độ điều chỉnh không quá mạnh, chỉ số đóng cửa ở trên mức thấp nhất phiên và khối lượng giao dịch ở mức thấp, nghĩa là sự bi quan không lớn.

Hợp đồng tương lai VN30F1908 biến động trong biên độ hẹp, đóng cửa cao hơn mức tham chiếu khiến khoảng cách so với chỉ số cơ sở được thu hẹp. Dao động không có xu hướng và khối lượng sụt giảm cho thấy dòng tiền chưa thực sự hào hứng quay trở lại với thị trường này.

Trong ngắn hạn, VN30 đang tạm cân bằng trong biên độ 889 +/- 2 điểm với điểm tích cực là khối lượng giao dịch thấp trong những phiên giảm điểm, mức độ giảm nhỏ và một số cổ phiếu vẫn chủ động tăng giá ngược thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã điều chỉnh trong các phiên trước có khả năng phục hồi tạo động lực cho VN30 trong ngắn hạn. Chỉ số theo đó khó biến động theo chiều giảm mạnh, chúng tôi thiên về khả năng biến động nhẹ và tăng điểm. trong đầu tuần tới.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status