Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 24.06.2019: Thị trường vẫn chưa thể bứt phá

Nhận định Thị trường hàng ngày 24/06/2019    442

Chia sẻ

VNIndex đóng cửa ở 962.85 điểm tăng 3.65 điểm và VN30 đóng cửa ở 868.94 điểm tăng 2.41 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt gần 3.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều trong đó phần đa nghiêng về tăng điểm hỗ trợ cho các chỉ số dẫn đầu là VCB; VIC; VHM; SAB; VRE; BVH; BID; TCB; VJC…Trong khi đó một số cổ phiếu như GAS; VNM; POW; HPG; PLX; TPB; HVN; BHN…lại chịu sức ép giảm gây lực cản đáng kể cho chiều tăng. Số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm đa số so với tương quan cổ phiếu tăng giá và nhiều cổ phiếu chịu sức ép bán giảm giá khá sâu: VEF -7.4%; HUT -7.1%; NTC -4.5%; YEG -4%; VCR -3.8%; POW -3.6%; PHR -3.2%; GVR -3%; …Ngược lại, dòng tiền vẫn mua vào ở một số cổ phiếu và tạo ra sự phân hóa cũng như các cổ phiếu tăng giá nổi bật: BMI +6.9%: CMG +5.3%; TCH +4.5%; KSB +3.2%; VCB +2.8%; GEX +2.8%; PPC +2.6%; HNG +2.6%; TDM +2.5%…Ở chiều giảm chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu khu công nghiệp đang chịu áp lực giảm rõ rệt nhất sau quá trình tăng nóng trước đó.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình và khối này bán ròng hơn 80 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu chịu áp lực bán ròng của khối này là: SBT; VHM; VNM; YEG; SSI; HPG; PLX; POW; HDB; BMI…Ở chiều mua các cổ phiếu như: VCB; BVH; VJC; VIC; E1VFVN30; PVD; HCM; DXG…được mua ròng nhẹ

Tâm lý chung của thị trường đang có sự cải thiện nhưng nhìn chung mức độ cải thiện của dòng tiền vẫn khá chậm. Theo quan sát của chúng tôi thị trường cũng chưa tạo được sự lan tỏa ngay cả khi các cổ phiếu có tính dẫn dắt như VCB tăng giá mạnh thì mức độ lan tỏa sang các cổ phiếu ngân hàng khác chẳng hạn như BID; CTG vẫn ở mức yếu. Điểm tích cực ở giai đoạn hiện tại là mức độ phân hóa mạnh và khi mức độ sôi động này vẫn được duy trì dòng tiền sẽ luân chuyển để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, để thị trường đi xa hơn dòng tiền cần có sự cải thiện rõ rệt hơn trong các phiên giao dịch tới. Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực cho triển vọng ngắn hạn của thị trường và tiếp tục khuyến nghị chọn lọc mua mỗi khi thị trường điều chỉnh trở lại bởi theo góc nhìn của chúng tôi thị trường hiện vẫn đang dao động trong vùng đáy trung hạn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: VNM, HPG và VHM sẽ tiếp tục gây sức ép lên VN30 INDEX

Hợp đồng tương lai VN30F1907 tạo bẫy tăng giá khi lập mức cao nhất phiên ở 889 điểm và đóng cửa ở 881 điểm thấp nhất phiên. Chỉ số VN30 cũng có một bẫy tăng giá nhỏ và đóng cửa tăng nhẹ so với phiên trước. Hợp đồng tương lai giảm giá nhưng vẫn cao hơn chỉ số cơ sở 12.66 điểm, có thể thấy kỳ vọng lạc quan của thị trường chưa thay đổi nhiều sau phiên hôm nay.

Trong số các cổ phiếu có khả năng tác động lớn lên chỉ số VN30, VNM, HPG, VHM vẫn cho thấy sức ép giảm giá chi phối giao dịch. Ở chiều ngược lại, VCB, MWG, FPT, VPB, TCB và CTG vẫn còn động lực tăng. Tác động tổng hợp có thể giúp VN30 tiếp tục đà phục hồi ngắn hạn.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn lưu ý về bức tranh giảm giá của VN30 kể từ giữa năm 2018. Sức ép này có thể khiến đà phục hồi ngắn hạn chậm lại, VN30 có thể sẽ biến động nhỏ trong một vài phiên.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai nên thích ứng với trạng thái biến động nhỏ của thị trường cơ sở.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status