Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 22.05.2019: Thị trường giảm điểm ở cuối phiên

Nhận định Thị trường hàng ngày 22/05/2019    348

Chia sẻ

VNINDEX đóng cửa ở 983.78 điểm giảm 2.51 điểm và VN30 đóng cửa ở 897.66 điểm giảm 3.7 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt gần 3.600 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần đa nghiêng về giảm điểm khiến chỉ số chịu sức ép giảm như: VNM; VCB; TCB; MSN; FPT; NVL; VRE; ROS;…Trong khi đó ở chiều tăng, mức tăng nhẹ của CTG; BID; BHN; PLX; YEG; HNG…chỉ giúp kìm hãm phần nào đà rơi. Số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn lớn hơn so với tương quan cổ phiếu tăng giá và nhiều cổ phiếu ghi nhận mức giảm sâu: OGC -4.2%; NDN -3.9%; VCR -3.6%; VRC -3.5%; HDC -2.7%; ROS -2.6%; NVL -2.2%; BSR -2.1%; PHR -2%;…Ở góc độ tích cực dòng tiền vẫn vận động tốt và mua vào ở nhiều cổ phiếu tạo ra sự phân hóa mạnh: VRG +7.1%; DVP +4%; HAX +3.3%; YEG +2.9%; WCS +2.9%; GTN +2.8%; HNG +2.6% và một số cổ phiếu vốn hóa nhỏ khác.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô cao hơn trung bình đến từ giao dịch thỏa thuận nội khối FPT và khối này bán ròng nhẹ hơn 20 tỷ trên sàn HOSE. Khối này bán ròng ở các cổ phiếu VNM; VIC; MSN; HPG; HBC; VHM; VCB; E1VFVN30; POW; VRE; DHC;…và tích cực mua ròng: PDR; VJC; HVN; CTG; SSI; TVS; PLX;…

Trạng thái ngắn hạn của thị trường không có nhiều thay đổi sau phiên giao dịch hôm nay với xu hướng ngắn hạn nghiêng về sideways và hồi phục nhẹ. Sau các phiên tăng điểm tốt trước đó áp lực điều chỉnh bắt đầu xuất hiện ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn khi khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục trạng thái bán ròng. Hơn nữa, nhiều cổ phiếu sau đợt hồi phục đã tạm hết động lực tăng giá tiếp và dòng tiền chỉ mua chọn lọc ở một số cổ phiếu nhất định tạo ra sự phân hóa mạnh. Trong khi đó dòng tiền mặc dù cải thiện đáng kể trong các phiên gần đây nhưng vẫn chưa đủ để đưa thị trường có thể tăng mạnh. Do đó, chúng tôi cho rằng xu hướng sideways hồi phục nhẹ cũng là tích cực với bối cảnh thị trường ở giai đoạn hiện tại và khi thị trường vẫn tạm vững như hiện tại dòng tiền sẽ chấp nhận chọn lọc cổ phiếu để tham gia.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 tiếp tục điều chỉnh

Chỉ số VN30 tiếp tục điều chỉnh và hoạt động mua sụt giảm so với phiên trước, áp lực chốt lời diễn ra khi thị trường tăng điểm vào đầu phiên giao dịch. Điều này đặt thị trường ở thế kém bền vững vì để duy trì mức giá cao cần dòng tiền mạnh hơn.

Danh mục VN30 sau phiên hôm nay có ít cổ phiếu tích cực hơn ngày hôm qua. Chúng tôi nhìn thấy CTG, MBB, PNJ còn chủ động. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn đang chịu áp lực điều chỉnh sau đợt tăng giá trước đó như VNM, VCB, TCB, FPT và GAS. Các cổ phiếu còn lại như HDB, VHM, SSI, HPG và VIC chọn thế đứng giá. Tương quan như vậy khiến chúng tôi nghĩ khả năng tiếp tục điều chỉnh cao hơn.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 của chúng tôi vẫn theo hướng chờ mua khi giá xuống thấp, lấy điểm tựa 890 của chỉ số VN30 làm tham chiếu để chọn thời điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status