Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 21.06.2019: Dòng tiền tích cực mua vào

Nhận định Thị trường hàng ngày 21/06/2019    451

Chia sẻ

Trong khi đó dòng tiền vẫn đổ thêm vào thị trường và tạo ra sự phân hóa nhất định. VNIndex đóng cửa ở 959.20 điểm tăng 0.02 điểm và VN30 đóng cửa ở 866.53 điểm tăng 1.94 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt hơn 4.700 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều trong đó đà tăng của chỉ số được hỗ trợ bởi: VNM; SAB; MSN; CTG; VHM; GAS; TCB; BHN; HPG…Ở chiều giảm các cổ phiếu: VIC; VCB; VRE; BVH; NVL; HVN; PLX…tạo ra lực cản đáng kể khiến các chỉ số chỉ tăng điểm nhẹ. Số lượng cổ phiếu tăng giá ở tương quan thấp hơn các cổ phiếu giảm giá và nhiều cổ phiếu vẫn duy trì mức độ tăng khá tốt: VEF +8.3%; IJC +4.7%; FRT +3.8%; QNS +3.5%; DXG +3%; CMG +2.5%; … Một số cổ phiếu chịu áp lực bán và giảm sâu trong phiên hôm nay như: DBC -8%; VRG -5.4%; GEX -3.2%; NT2 -2.4%; PDR -2.1%; MSH -2%; SJS -2%; …

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch rất sôi động trong phiên hôm nay và khối này bán ròng hơn 350 tỷ trên sàn HOSE. Những cổ phiếu chịu áp lực bán ròng của khối này là: STB; DPM; SBT; TCH; VHM; VRE; GEX; SSI…Trong khi đó các cổ phiếu: POW; VNM; HPG; E1VFVN30; MSN; BVH; VJC; DXG; VGC…vẫn được khối này mua ròng.

Phiên giao dịch hôm nay mang màu sắc của hoạt động tái cơ cấu của 2 Quỹ ETFs khi áp lực bán này chế ngự thị trường. Nhìn chung, mức độ tăng là khá yếu và dòng tiền chỉ tham gia ở một số cổ phiếu nhất định tạo ra sự phân hóa. Trong khi đó dòng tiền mặc dù có sự cải thiện nhưng hiện vẫn ở mức thấp khiến cho đà tăng chững lại. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng ngắn hạn của thị trường và khuyến nghị mua vào mỗi khi các chỉ số điều chỉnh giảm trở lại.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: VN30 điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 870 điểm

Chỉ số VN30 tiếp tục tăng nhẹ nhờ các cổ phiếu lớn như CTG, MSN, VNM, SAB, TCB và GAS, trong khi các cổ phiếu VRE, VIC, HDB, EIB và VCB điều chỉnh nhẹ gây áp lực lên chỉ số.

Hợp đồng tương lai VN30F1907 biến động nhỏ trong biên độ từ 879 điểm đến 885 điểm. Mặc dù phiên giao dịch ngày 21/06 bị chi phối bởi áp lực bán đến từ hoạt động tái cơ cấu của 2 Quỹ ETFs, giá hợp đồng tương lai tỏ ra không quá bi quan khi đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên. Nhà đầu tư chấp nhận giao dịch cao hơn cơ sở gần 19 điểm cho thấy tâm lý vẫn rất hào hứng.

Trong ngắn hạn, dòng tiền tham gia với tâm lý chấp mạnh dạn hơn giúp cho nhiều cổ phiếu ở nhiều nhóm ngành và nhóm vốn hóa tăng nổi bật hơn thị trường chung như VCB, FPT, MWG. Số lượng cổ phiếu có dấu hiệu tạo được vùng đáy tiếp tục nhiều lên (ví dụ VNM, TCB, GAS, PNJ, VJC) trong khi những cổ phiếu đã thiết lập được đáy ở tuần trước tiếp tục đà hồi phục tốt hơn như CTG, VPB, MBB. Do đó, xu hướng hồi phục ngắn hạn của thị trường đang trở nên rõ nét hơn. Tuy nhiên các phiên điều chỉnh có thể xảy ra trong tuần tới, chỉ số VN30 có thể điều chỉnh nhẹ về vùng hỗ trợ 860 điểm và cơ hội mua sẽ xuất hiện khi giá hợp đồng tương lai thu hẹp chênh lệch so với chỉ số cơ sở.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status