Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 20.05.2019: Bức tranh thị trường trở lên tích cực hơn

Nhận định Thị trường hàng ngày 21/05/2019    322

Chia sẻ

Tuy nhiên, dòng tiền bất ngờ gia tăng và thị trường trở lên sôi động với nhiều cổ phiếu tăng giá tốt khi VNindex vượt qua mức 980 điểm. Mức tăng được duy trì suốt thời gian còn lại của phiên giao dịch và đóng cửa ở mức cao nhất phiên. VNIndex đóng cửa ở 987.13 điểm tăng 10.65 điểm và VN30 đóng cửa ở 901.06 điểm tăng 10.53 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận cải thiện tốt khi đạt quanh 3.700 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần đa tăng điểm tạo ra mức tăng tốt cho các chỉ số như GAS; SAB; VCB; VNM; VIC; BID; MSN; TCB….Ở chiều giảm ROS; PDR; SCS; MBB; VPB; VPI …với mức giảm nhẹ gây ra lực cản không đáng kể tới chỉ số. Số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo trở lại trong đó nhiều cổ phiếu ngành dầu khí; KCN; dệt may và bất động sản tăng giá tốt. Các cổ phiếu có mức tăng nổi bật phiên giao dịch hôm nay như: VCR +9.8%; NTC +9.2%; SZC +7%; SJS +6.8%; PHR +6.6%; PNJ +5.4%; EIB +5.1%; LHG +5%; PPC +4.1%; TNG +3.6%; PVS +3.3%…Ngược lại, một số ít cổ phiếu vẫn chịu sức ép bán và giảm đáng kể: OGC -4.7%; DCL -4.2%; ROS -3.7%; C4G -2.9%; HT1 -2.8%; QNS -2.8%; HVH -2.6%; ….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình trong phiên hôm nay và khối này bán ròng gần 40 tỷ trên sàn HOSE. Những cổ phiếu chịu áp lực bán ròng của khối này là: PVD; SAB; VHM; E1VFVN30; HDB; NBB; NT2; EIB; HBC. Ngược lại, khối ngoại tích cực mua ròng nhẹ ở các cổ phiếu: FUESSV50; SSI; VIC; VCB; PLX; VNM; GAS….

Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể trong phiên giao dịch hôm nay với mức cải thiện hơn 30% so với phiên giao dịch trước đó. Tâm lý thị trường trở lên lạc quan hơn khi chỉ số VNIndex bất ngờ vượt qua kháng cự 980 điểm đã lôi kéo được dòng tiền phần nào nhập cuộc trở lại. Thị trường Việt Nam tiếp tục ở tương quan tích cực khi tăng điểm ngược so với diễn biến giảm của thị trường chứng khoán quốc tế trong vài tuần qua và ngay cả phiên hôm nay. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngành được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại tăng giá cùng với những cổ phiếu được mua vào cho sản phẩm Covered Warrant tạo lên một bức tranh đa sắc. Chúng tôi đánh giá phiên giao dịch hôm nay khá quan trọng khi các chỉ số vượt qua được vùng kháng cự và giải tỏa tâm lý để dòng tiền nhập cuộc trở lại mặc dù dòng tiền vẫn chưa thực sự đủ mạnh. Diễn biến của thị trường bất ngờ tích cực hơn so với chúng tôi kỳ vọng và sau phiên giao dịch hôm nay dòng tiền sẽ dần tự tin nhập cuộc trở lại bất chấp các rủi ro ngắn hạn từ thị trường chứng khoán quốc tế. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể mạo hiểm lựa chọn cổ phiếu và gia tăng tỷ trọng trở lại trong các phiên điều chỉnh và nếu quý nhà đầu tư khó khăn trong việc lựa chọn cổ phiếu có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin tư vấn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Tiếp tục duy trì vị thế mua

Hoạt động mua sôi động ở một loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như PNJ, GAS, REE, MWG, FPT, HPG, SSI, VCB và VNM giúp chỉ số VN30 có một phiên tăng dứt khoát qua vùng 900 điểm. Dòng tiền vào mạnh khiến nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh đi kèm với khối lượng lớn, khá thuyết phục.

Hợp đồng tương lai VN30F1906 diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên giao dịch và tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở. Khối lượng giao dịch và số vị thể mở (OI) liên tục tăng, nhà đầu tư chấp nhận mở vị thế mua tại vùng giá cao cho thấy sự kỳ vọng vào xu hướng tăng mạnh sẽ tiếp diễn.

Chúng tôi nghĩ về khả năng chỉ số VN30 sẽ tiếp tục giao dịch lạc quan trong các phiên giao dịch tới, tiếp cận vùng cản tiếp theo tại mốc 920-930 điểm. Do đó, các trạng thái LONG trước đó nên tiếp tục nắm giữ, đối với những vị thế mở mới trong ngày chiến lược giao dịch nên theo chiều mua.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

DMCA.com Protection Status