Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 14.05.2019: Rủi ro sẽ tăng cùng với đà phục hồi ngắn hạn

Nhận định Thị trường hàng ngày 14/05/2019    313

Chia sẻ

Phần lớn thời gian chỉ số giao dịch quanh mức tham chiếu trước khi tự tin tăng điểm cuối phiên. Khả năng đứng vững trước diễn biến bất lợi bên ngoài là một tín hiệu tích cực củng cố cho đợt phục hồi này lên cao hơn.

Cổ phiếu ngân hàng nhìn chung giao dịch thận trọng, EIB -2.2%, HDB -1.4%, TCB -0.9%, BID -0.9%, ACB -0.3%. Cổ phiếu các ngân hàng lớn tăng giá nhẹ VCB +1.1%, CTG +0.5% và giao dịch không sôi động.

Tâm điểm lạc quan là nhóm dầu khí PVD +5.5%, PVB +5.3%, PVS +4.7%, OIL +5.6%, BSR +2.2%, PLX +2.6%, GAS +2.3%. Các lĩnh vực khác tăng giá mạnh là dệt may VGT +5.3%, TNG +3.7%, TCM +1.7% và bất động sản xây dựng NTC +4.1%, HBC +3.5%, ITA +2.3%, LHG +2.1%, HDC +1.9%, NTL +1.4%, NBB +3.2%.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng góp vào kết quả tăng chung là SAB +2%, FPT +1.4%, VNM +1.2%, HPG +1.1%.

Nhà đầu tư nước ngoài có chuỗi bán ròng nhiều phiên trên HOSE tập trung bán ròng ở VHM, SSI, E1VFVN30, VIC, PLX, HPG, AAA, YEG và GAS. Các cổ phiếu được mua ròng mạnh là BVH, VNM, HVN và POW.

Tâm lý giới đầu tư tích cực trong ngắn hạn sau phiên giao dịch đi ngược chiều diễn biến thị trường quốc tế, gợi mở khả năng tiếp tục quá trình phục hồi. Dòng tiền có rất ít sự lựa chọn ngoài việc chạy vào các cổ phiếu tăng giá mạnh như nhóm dầu khí, dệt may và bất động sản. Tuy vậy, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình rằng bức tranh lớn vẫn chưa thay đổi nhiều, chiều hướng của thị trường là đi xuống trong trung hạn. Những người mua bất chấp giá cao và lạc quan quá mức về triển vọng ngắn hạn của thị trường có thể sẽ bị đặt vào thế bất lợi trong những phiên giao dịch tới.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Tiếp tục duy trì vị thế mua

Chỉ số VN30 phục hồi tích cực bất chấp thế giới có một phiên mất điểm mạnh. Khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện và chỉ số đóng cửa cao nhất phiên, điều này cho thấy bên mua có sự chủ động hơn.

Các hợp đồng kỳ hạn dài đóng cửa cao hơn các hợp đồng kỳ hạn ngắn, đồng thời giá đóng cửa cũng cao hơn so với chỉ số cơ sở hàm ý rằng nhà đầu tư đã bắt đầu bớt bi quan và tự tin vào triển vọng tương lai hơn sau đợt sụt giảm vừa qua.

Thị trường chứng khoán thế giới phục hồi phiên 14/05 sẽ là điểm tựa tâm lý để thị trường Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo. Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai nên theo chiều mua.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status