Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 11.07.2019: Giai đoạn sôi động đang dần trở lại

Nhận định Thị trường hàng ngày 11/07/2019    419

Chia sẻ

Giai đoạn sôi động đang dần trở lại
Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có phiên tăng điểm trong ngày hôm nay mặc dù mức độ phân hóa vẫn ở mức cao khi chưa có sự đồng thuận bứt phá. Thị trường giao dịch toàn bộ thời gian trong trạng thái tăng điểm với vài lần chùng xuống trong phiên nhưng lực cầu tốt đã giúp các chỉ số tăng vững.

VNIndex đóng cửa ở 978.63 điểm tăng 4.98 điểm và VN30 đóng cửa ở 879.10 điểm tăng 2.98 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt hơn 3.100 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu hóa lớn biến động trái chiều nhau khiến cho các chỉ số không thể tăng mạnh trong đó chiều tăng được hỗ trợ bởi: VCB; BID; CTG; TCB; GAS; VRE; PLX; HVN; SAB; VNM. Ở chiều giảm các cổ phiếu như: MSN; VHM; VIC; MWG…tạo ra lực cản tương đối cho chỉ số. Số lượng cổ phiếu tăng giá chỉ nhỉnh hơn so với tương quan các cổ phiếu giảm giá cho trong nội tại thị trường mức độ phân hóa mạnh. Nhiều cổ phiếu có mức tăng giá tốt trong phiên hôm nay: MFS +4.5%; HPX +4.3%; CTR +3.5%; BID +3.2%; D2D +2.8%; HNG +2.7%; CTG +2.6%; ….Ở chiều giảm một số cổ phiếu chịu sức ép giảm khá sâu: VCR -6.6%; HHP -4.5%; VGT -2.8%; HDG -2.1%; MSN -2%; HBC -2%; PTB -2%….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô trung bình trong phiên hôm nay và khối này mua ròng gần 120 tỷ đồng trên sàn HOSE. Khối này tích cực mua vào: CTD; VCB; CTG; NVL; HVN; VRE; POW…và bán ròng ở các cổ phiếu: MSN; VIC; HBC; HPG; HCM; VHM; KDH…

Diễn biến thị trường ngày càng trở lên tích cực hơn với mức độ lan tỏa, thanh khoản tăng dần qua các phiên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trở lại trong phiên hôm nay trong khi các cổ phiếu như FPT; MWG điều chỉnh nhẹ trở lại sau khi tăng tốt ở các phiên giao dịch trước. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng ở nhiều cổ phiếu và tạo ra dòng tiền hỗ trợ đều đặn cho thị trường trong khi các thị trường chứng khoán quốc tế diễn biến tích cực trở lại. Bối cảnh hiện tại khá thuận lợi để thị trường duy trì xu hướng tăng khi các yếu tố vĩ mô trong nước như lãi suất qua đêm; tỷ giá; CDS đều trong quá trình giảm so với đỉnh của tháng 2/2019. VNIndex hiện có kháng cự ở quanh vùng 1000-1020 điểm và chúng tôi cho rằng các chỉ số sẽ sớm thử thách ở vùng kháng cự này. Các cơ hội cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn và với cách tăng chậm của thị trường như hiện tại thì chiến thuật hợp lý vẫn là chọn mua trong các phiên điều chỉnh.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số vẫn trong trạng thái giằng co

Tin tức từ thị trường thế giới đêm qua ảnh hưởng tích cực tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ số VN30 bật tăng ngay từ đầu phiên, duy trì độ ổn định trong suốt thời gian giao dịch. Mức tăng nhỏ, chủ yếu là sự đóng góp đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng như CTG, VCB, MBB, TCB và VPB.

Hợp đồng tương lai VN30F1907 dao động giằng co trong biên độ hẹp, đóng cửa tại mức giá gần thấp nhất phiên, thu hẹp khoảng cách so với chỉ số cơ sở, cho thấy tâm lý người giao dịch hợp đồng tương lai vẫn thận trọng khi chỉ số lên cao.

Chỉ số VN30 một lần nữa gặp trở ngại tại cận trên vùng 880 điểm của biên độ 865 -880 điểm mà chúng tôi đã đề cập tới trong những bản tin trước. Sự đồng thuận và độ lan tỏa trong danh mục VN30 vẫn khá yếu kể cả khi nhóm ngân hàng phát tín hiệu tích cực, cho thấy tâm lý vẫn khá dè dặt. Điểm tích cực là một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VRE, MWG, FPT, VJC, REE ngày càng tỏ ra chủ động, cùng với hoạt động mua ròng đến từ khối nhà đầu tư ngoại nhiều phiên liên tiếp, có thể sẽ là động lực nâng đỡ chỉ số trong những phiên giao dịch tới. Do vậy, chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai VN30F1097 có thể ưu tiên mở vị thế LONG khi thị trường bi quan và đặt kỳ vọng lợi nhuận mỏng. Phiên giao dịch tiếp theo, giá hợp đồng có thể điều chỉnh về lại quanh vùng 875 điểm trước khi tiếp tục tăng giá trở lại.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status