Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 11.06.2019: Thị trường khó biến động mạnh là môi trường lý tưởng cho cổ phiếu có câu chuyện riêng

Nhận định Thị trường hàng ngày 11/06/2019    367

Chia sẻ

Phiên giao dịch ngày 11/6, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên 2.16%, kéo theo giá trái phiếu điều chỉnh. Chỉ số chứng khoán MSCI Emerging Market Index của các thị trường mới nổi tăng 0.6%. Đáng chú ý, Shanghai Composite Index của thị trường Trung Quốc tăng 2.6%. Thị trường hàng hóa chứng kiến cú nhảy vọt gần 6% của giá quặng sắt lên 102.9 USD/tấn.

Cổ phiếu thị trường Việt Nam giao dịch trái chiều tạo nên một phiên biến động nhẹ, VN INDEX giảm 0.09%, VN30 INDEX giảm 0.18%, hoạt động giao dịch của HOSE vì vậy cũng giảm nhẹ so với phiên trước đạt 2,192 tỷ.

Cổ phiếu ngân hàng nhìn chung có một phiên giao dịch tích cực, nổi bật là TPB +4.7%, VCB +1%, BID +0.6%. Cổ phiếu bất động sản cũng có một vài điểm sáng như HDG +4.3%, KDH +1.1%, TDH +2.8%, KBC +0.7%, VRE +0.4%. Trong danh mục VN30, VNM -1.1%, HPG +0.4% nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây sức ép lên thị trường, chủ yếu do sức ép bán của nhà đầu tư nước ngoài.

Cổ phiếu đang trong xu hướng phục hồi chung của quốc tế, tâm lý nhìn chung vẫn thận trọng nên dòng tiền lựa chọn các nhóm an toàn nhất trong lớp tài sản rủi ro, ví dụ cổ phiếu lĩnh vực dịch vụ tiện ích, tiêu dùng thiết yếu và trái phiếu. Thị trường khó biến động mạnh là môi trường lý tưởng để những cổ phiếu với câu chuyện riêng lẻ hút chú ý của giới đầu cơ.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 điều chỉnh nhẹ

Phiên giao dịch hôm nay chỉ số VN30 giao dịch thiếu tích cực khi không thể giữ đươc sắc xanh và đóng cửa tại mức gần thấp nhất phiên trong bối cảnh các chỉ số và hợp đồng tương lai chỉ số thế giới có một phiên tăng mạnh. VN30 giao dịch trầm lắng với thanh khoản sụt giảm so với phiên giao dịch trước, hàm ý rằng tâm lý thị trường vẫn rất thận trọng và dòng tiền chưa quay trở lại thị trường.

Hợp đồng tương lai VN30F1906 theo đó điều chỉnh giảm nhẹ. Giá hợp đồng tương lai vẫn dao động trong biên độ 870-880 điểm. Với mức chênh lệch cao hơn 6 điểm so với chỉ số cơ sở khi gần sát ngày đáo hạn. Xét trong bối cảnh dòng tiền khá yếu, tại mức giá này, chúng tôi nghĩ giá hợp đồng tương lai có thể tiếp tục điều chỉnh.

Nhìn chung, chỉ số VN30 vẫn tiếp tục quá trình hồi phục rất chậm chạp với cách tăng giảm đan xen. Do vậy, đối với chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai trong phiên giao dịch tới, chúng tôi nghĩ nên hạn chế mở vị thế mua khi giá hợp đồng tương lai tăng giá, thay vì vậy chỉ nên mua khi giá xuống gần vùng 870 điểm và thu hẹp khoảng cách với chỉ số VN30. Trong mọi trường hợp để tránh rủi ro, nhà đầu tư nên đặt mức cắt lỗ chặt chẽ.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status