Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 10.09.2018 – Việt Nam cân bằng trong bối cảnh các thị trường khu vực yếu.

Nhận định Thị trường hàng ngày 11/09/2018    522

Chia sẻ

Trong khi đó, chỉ số MSCI AC ASIA PACIFIC của khu vực Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,34%. Chỉ số CSI 300 của thị trường Trung Quốc giảm 1,45%, HANG SENG INDEX của thị trường Hồng Kông giảm 1.33%.

Cổ phiếu lĩnh vực bất động sản có kết quả giao dịch tốt nhất sàn, nổ bật là VIC +2,2%, KDH +3,2%, NVL, +1,4%, NLG +1,2% và HDG +1%. Lĩnh vực xăng dầu và khí cũng góp phần vào kết quả chung của chỉ số nhờ cổ phiếu đầu ngành như PLX +2,5%, GAS +0,4%. Cổ phiếu lĩnh vực tài chính đứng giá hoặc điều chỉnh nhẹ. Nhìn vào tương quan số cổ phiếu tăng so với giảm, có thể thấy phiên giao dịch hôm nay là một bước nghỉ để cân bằng tâm lý sau khi thị trường có phần hơi lạc quan ở phiên cuối tuần trước.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 130,8 tỷ đồng trên sàn HOSE, khoảng 2 triệu cổ phiếu. Toàn thị trường, khối này mua ròng 105,7 tỷ đồng, khoảng 707 nghìn cổ phiếu. VCB, GEX và SSI là các cổ phiếu có lượng mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, HPG, NVL và MSN bán ròng nhiều nhất. Đây là phiên thứ hai khối ngoại mua ròng đáng kể sau đà bán ròng kéo dài từ tháng Sáu, chúng tôi đã nhìn thấy sự cân bằng mua bán ở khối này và đây là tín hiệu tốt xét trong bức tranh lớn.

Thị trường duy trì được tâm lý cân bằng trong bối cảnh khu vực sụt giảm là một tín hiệu tích cực cho thấy tâm lý khá vững. Giá trị giao dịch toàn thị trường ở mức trung bình, số lượng cổ phiếu tăng giá so với giảm giá không quá chênh lệch. Đây là đặc điểm của thị trường đi ngang và phân hóa giúp nhà đầu tư có thời gian tích lũy những cổ phiếu có câu chuyện hâp dẫn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Chỉ số VN30 điều chỉnh nhẹ và giao dịch mua cân bằng so với bán. Giá trị giao dịch của danh mục VN30 đạt hơn 1,700 tỷ, tương đương mức trung bình so với 20 phiên gần nhất. Dòng tiền tập trung ở một số cổ phiếu có vốn hóa trung bình nhỏ trong danh mục VN30 như STB và HSG.

Mối liên hệ giữa giá và khối lượng cho thấy dòng tiền vẫn đang kiên nhẫn tích lũy cổ phiếu và không có biểu hiện hào hứng.

Trong danh mục VN30 sau phiên hôm nay chúng tôi thấy PLX, VIC và NVL có khả năng tiếp tục tăng giá kéo chỉ số. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu VRE, MBB, VPB và ROS nhiều khả năng sẽ gây sức ép giảm. Các cổ phiếu còn lại như VNM, GAS, MWG, PNJ, VCB, CTG, VJC, FPT, HPG, MSN và DHG theo hướng ít biến động trong một đến hai phiên tới. Với tương quan này chỉ số VN30 dễ mất điểm nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp.

Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đáo hạn ngày 20/9 đóng cửa thấp hơn chỉ số cơ sở 9 điểm, tâm lý tỏ ra bi quan trong ngắn hạn. Tâm lý bi quan có thể tiếp diễn khiến giá hợp đồng tương lai giảm tiếp trong phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ chênh lệch trên 10 điểm là an toàn để mở vị thế mua. Trong phiên kế tiếp, hỗ trợ của VN30 nằm ở vùng 935 đến 940 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status