Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 10.07.2019: VN INDEX tăng điểm chậm là môi trường lý tưởng để các cổ phiếu có câu chuyện riêng bứt phá

Nhận định Thị trường hàng ngày 10/07/2019    382

Chia sẻ

VN INDEX tăng điểm chậm là môi trường lý tưởng để các cổ phiếu có câu chuyện riêng bứt phá
Thị trường tài chính giao dịch thận trọng phiên 10/7 trước phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell về triển vọng nền kinh tế Mỹ và việc điều hành chính sách tiền tệ gần đây. Giới đầu tư theo dõi diễn biến phiên điều trần để đánh giá khả năng cũng như mức độ hạ lãi suất trong kỳ họp tháng 7 này. Hạ lãi suất được kỳ vọng sẽ thúc đấy tăng trưởng cũng như có tác động tích cực lên các tài sản rủi ro như cổ phiếu và trái phiếu.

Thị trường Việt Nam cũng tương đồng với diễn biến chung của khu vực, VN INDEX +0,47%, giá trị giao dịch khớp lệnh sàn HOSE 2,764 tỷ đồng, tương đương với mức trung bình một tháng gần nhất. Dòng tiền vào thị trường đi lên chậm, giới đầu tư đang đi từng bước thận trọng để nghe ngóng tiếng nói thị trường.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh Quý II sắp bắt đầu, có thể kể tên các doanh nghiệp có kết quả tích cực dựa vào cách giá cổ phiếu tăng thời gian vừa qua như MWI Corp. MWG +1.4%, FPT Corp. FPT +0.6%, Vietcombank VCB +0.8%. Ở chiều ngược lại, giới đầu tư đang lo ngại kết quả kinh doanh của Hoa Phat Group HPG +0% và một số doanh nghiệp sản xuất khác.

VN INDEX vẫn tiếp tục tiến trình tăng điểm chậm là môi trường lý tưởng để các cổ phiếu có câu chuyện riêng bứt phá, ví dụ kết quả kinh doanh Quý II vượt kỳ vọng. Tuy vậy, chiến lược thông minh trong thị trường biến động chậm là hạn chế quyết định mua đuổi và kiên nhẫn chờ điều chỉnh.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số tiếp tục hồi phục

Tiếp nối đà hồi phục của phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số VN30 tiếp tục bật tăng ngay từ đầu phiên và duy trì đà tăng ổn định trong suốt thời gian giao dịch. Dòng tiền vẫn tiếp tục mua vào ở một số cổ phiếu như VJC, REE, MWG, VCB và FPT tạo ra những điểm tựa tâm lý và sự hào hứng nhất định.
Hoạt đông giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30F1907 vẫn khá sôi động dù biến động trong phiên nhỏ, hàm ý khả năng biến động mạnh trong những phiên giao dịch tới. Giá hợp đồng tương lai bị điều chỉnh so với mức cao nhất phiên khi chỉ số cơ sở tăng dần lên vùng cản 880 điểm, cho thấy sự tự tin chưa cao.
Nhìn chung, tính chất giao dịch của thị trường không có nhiều khác biệt so với các phiên giao dịch trước, với dòng tiền tham gia tập trung ở một số cổ phiếu tạo ra sự nổi trội trong khi mặt bằng chung vẫn yếu và thanh khoản thấp. Sự đồng thuận chưa xảy ra khiến chỉ số VN30 vẫn chỉ đủ sức cân bằng quanh vùng 865 – 880 điểm trong hơn 1 tuần giao dịch gần đây. Giá hợp đồng tương lai VN30F1907 tiếp tục dao động trong biên độ 865 – 890 điểm, theo sát diễn biến của chỉ số cơ sở. Chiến lược giao dịch trong ngày nên mua khi giá giảm về hỗ trợ, và bán khi giá tăng lên vùng cản. Nếu quá trình đi ngang kết thúc, giá hợp đồng tương lai vượt ra khỏi vùng sideway, nên mở vị thế Long nếu giá vượt qua vùng cản 890 điểm, hoặc mở vị thế bán nếu giá đánh mất ngưỡng hỗ trợ 865 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status