Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 10.05.2019: Thị trường bắt đầu hồi phục

Nhận định Thị trường hàng ngày 14/05/2019    382

Chia sẻ

VNIndex đóng cửa ở 952.55 điểm tăng 5.54 điểm và VN30 đóng cửa ở 876.45 điểm tăng 4.95 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận vẫn ở mức thấp khi chỉ đạt hơn 2.700 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thuận hồi phục hỗ trợ cho các chỉ số tăng dẫn đầu là: VNM; BID; GAS; SAB; TCB; PLX; CTG; VRE; VCB…Trong khi ở chiều giảm VHM vẫn là cổ phiếu tạo ra mức kéo điểm số mạnh nhất cho chỉ số cùng với đà giảm của MSN; KDH; MBB; ROS; HPG…khiến cho các chỉ số chỉ tăng ở mức vừa phải. Số lượng cổ phiếu tăng chiếm áp đảo trở lại và nhiều cổ phiếu có mức tăng nổi bật: ANV +6.4%; L14 +5.5%; KMR +5.1%; TTF +5%; VCI +5%; HBC +4.9%; TPB +4.7%; IDI +3.2%; NDN +3.1%; …Phần nhiều trong số cổ phiếu tăng điểm mang tính hồi phục khi đã giảm sâu nhiều phiên trước đó và ở góc độ tích cực một số cổ phiếu có sự phân hóa khi tăng điểm theo cách riêng biệt trong đó nhóm cổ phiếu ngành dệt may, thủy sản và dầu khí có mức tăng tích cực và đồng thuận.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình và khối này bán ròng hơn 200 tỷ đồng. Khối này bán ròng tập trung vào: VHM; HPX; HPG; VCB; MSN; AAA; POW; BVH…và ở chiều ngược lại các cổ phiếu: VNM; E1VFVN30; PHR; HSG; DRC;IDI …được mua ròng nhẹ.

Thị trường có phiên hồi phục đầu tiên sau 5 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó với thanh khoản ở mức thấp, mức tăng nhẹ cho thấy dòng tiền mua vào khá yếu trong khi lượng cung giảm bớt khi có hy vọng để thoát ra với giá cao hơn. Chúng tôi chưa nhận thấy sự thay đổi đáng kể nào về xu hướng ngắn hạn của thị trường hiện vẫn đang là giảm điểm. Mức độ phức tạp của thị trường tăng lên khi có thêm nhiều biến cố ngẫu nhiên từ thị trường tài chính quốc tế có thể xoay chuyển bất ngờ chỉ sau một dòng tin tức về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Như trao đổi trong bản tin ngày hôm qua chúng tôi cho rằng đây là một đợt hồi phục ngắn có thể diễn ra chóng vánh; bấp bênh với tương quan rủi ro vẫn lớn hơn cơ hội. Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm phòng thủ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chờ đợi những cơ hội mua vào rõ rệt hơn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Chỉ số VN30 tiếp tục hồi phục

TTCK quốc tế hồi phục giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại trong phiên giao dịch ngày 10/05, các hợp đồng kỳ hạn dài đóng cửa cao hơn các hợp đồng kỳ hạn ngắn, đồng thời giá đóng cửa cũng cao hơn so với chỉ số cơ sở hàm ý rằng nhà đầu tư đã bắt đầu bớt bi quan và tự tin vào triển vọng tương lai hơn sau đợt sụt giảm vừa qua.

Trong nhóm VN30, chúng tôi nhận thấy áp lực bán phần nào đã giảm bớt, có 22 cổ phiếu tăng, 6 cổ phiếu giảm, và 2 cổ phiếu đứng giá. Mức lan tỏa tâm lý là khá tích cực trong ngày hôm nay, và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giúp VN30 ổn định hơn trong các phiên tới.

Trong điều kiện tình hình thế giới ổn định, chúng tôi nghĩ VN30 sẽ duy trì biên độ dao động hẹp trong các phiên tiếp theo, và thiên về hướng tăng hơn là giảm. Việc giao dịch nên ưu tiên mở trạng thái LONG tại vùng giá thấp, với biên độ 5-10 điểm so với tham chiếu sẽ giúp tạo ra biên độ an toàn trong điều kiện thị trường chưa xác định xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status