Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 09.05.2019: Thị trường vẫn chưa dừng đà rơi

Nhận định Thị trường hàng ngày 09/05/2019    310

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn nghiêng về giảm điểm với áp lực kéo giảm của: VHM; GAS; BID; CTG; HPG; TCB; PLX…đóng góp chính cho các chỉ số giảm điểm. Ở chiều tăng SAB; VCB; EIB; HDB; VNM; NVL…hồi phục tạo ra lực cản đáng kể giúp chỉ số chỉ giảm điểm nhẹ. Số lượng cổ phiếu giảm vẫn chiếm áp đảo với nhiều cổ phiếu chịu áp lực bán giảm sâu như: HVG -5.7%; BID -3.9%; MPC -3.5%; BCC -3.4%; BVH -2.9%; AAA -2.3%; FPT -2.1%….Tuy nhiên, một số cổ phiếu vẫn thu hút được dòng tiền và tạo ra sự phân hóa với mặt bằng chung thị trường tạo ra mức tăng khá tốt như: VCR +6.1%; EIB +5.2%; DXG +6.1%; MFS +4.5%; SDI +4.3%; KSB +4.1%; TV2 +4%; VCI +3.9%; DRC +3.1%; …

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch rất sôi động trong phiên hôm nay với nhiều giao dịch thỏa thuận lớn nội khối ở TCB; VHM và khối này vẫn bán ròng hơn 90 tỷ đồng trên sàn HOSE. Áp lực bán ròng tập trung vào: DXG; GAS; HPG; MSN; BID; SSI; CTG; VIC; POW…và ở chiều ngược lại khối này mua ròng nhẹ: E1VFVN30; VRE; PLX; HNG; HSG…

Diễn biến của thị trường trong ngắn hạn vẫn khá tiêu cực với các phiên giảm liên tiếp và số lượng cổ phiếu giảm vẫn chiếm áp đảo. Chúng tôi chưa nhận thấy sự thay đổi tích cực đáng kể nào về khả năng đảo chiều xu hướng ngắn hạn của thị trường từ giảm điểm sang tăng điểm. Xét ở góc độ PTKT các chỉ số sẽ sớm có nhịp hồi phục nhẹ khi VNIndex về vùng hỗ trợ quanh 940 điểm. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế vẫn hỗn loạn và rủi ro như hiện tại chúng tôi cho rằng đà hồi phục sẽ diễn ra chóng vánh và khá bấp bênh. Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm tiếp tục phòng thủ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và kiên nhẫn chờ đợi các cơ hội mua tốt hơn sắp đến gần.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Chỉ số VN30 nỗ lực cân bằng quanh vùng giá 870 điểm.

Giá hợp đồng tương lai VN30F1905 ít biến động dù hoạt động giao dịch vẫn khá sôi động, biên độ trong phiên từ 871 đến 875 điểm. Thông thường giá ít biến động đi kèm với khối lượng đủ cao hàm ý rằng có nhiều vị thế bán đã được đóng, vì giới đầu cơ thấy giá hợp đồng không diễn biến quá bi quan khi các hợp đồng tương lai chỉ số thế giới giảm mạnh. Ở góc độ giao dịch ngắn hạn thì chúng tôi ủng hộ quyết định này, khi các vị thế không sinh lời, quyết định khôn ngoan là rút lui.

Tuy vậy, ở góc nhìn lớn, bức tranh dao động trong biên độ +/- 50 điểm quanh mức 900 của chỉ số VN30 vẫn đủ thuyết phục. Tâm lý chung phần lớn đang thận trọng vì những cổ phiếu như VHM, SSI và TCB tiếp tục chịu áp lực bán. Tuy nhiên, một điểm tích cực là phiên hôm nay chỉ số VN30 vẫn nỗ lực giữ được mức cân bằng quanh vùng giá 870 điểm. Do vậy, chúng tôi thiên về khả năng VN30 tiếp tục có một phiên biến động nhẹ, đặt trong bối cảnh thế giới ổn định trong phiên ngày 09/05.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status