Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 07.08.2018 – Thị trường giằng co trong biên độ hẹ

Nhận định Thị trường hàng ngày 08/08/2018    433

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã diễn biến tích cực hơn so với các phiên gần đây khi cổ phiếu đầu ngành VCB tăng giá mạnh và bất ngờ breakout qua ngưỡng kháng cự quanh vùng giá 60 với KLGD lớn. Nhân tố này có tác động đáng kể tới các cổ phiếu ngân hàng khác nhưng nhìn chung phản ứng của các cổ phiếu ngân hàng còn lại không thực sự mạnh mẽ ngoại trừ BID theo kịp phần nào đà tăng của VCB và các cổ phiếu còn lại đa số tăng nhẹ. Điều này cho thấy mức độ hào hứng của dòng tiền đã giảm và xuất hiện tâm lý ngại rủi ro ở mặt bằng giá hiện tại. Cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán biến động trái chiều với SSI, VND, SHS tăng nhẹ trong khi HCM, VCI giảm nhẹ. Nhóm ngành dầu khí sau chuỗi ngày tăng vượt trội so với mặt bằng thị trường chung cũng bắt đầu điều chỉnh với đa số cổ phiếu giảm phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung và nhỏ đa số cũng gặp những áp lực điều chỉnh và kết phiên ở mức giảm do áp lực chốt lời bởi mức độ tăng giá khá mạnh trong vài tuần qua. Nhìn chung số lượng cổ phiếu giảm vẫn đang chiếm ưu thế so với số lượng cổ phiếu tăng giá ở thời điểm hiện tại và điều này tạo ra xu hướng giằng co trong thế giảm điểm

Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục giao dịch rất sôi động phiên thứ 2 liên tiếp với nhiều giao dịch thỏa thuận lớn nội khối và khối này vẫn bán ròng 167 tỷ đồng trên sàn HOSE. VNM tiếp tục bị bán ròng mạnh với 1.3 triệu khiến giá cổ phiếu nối tiếp chuỗi ngày giao dịch khá tệ, VIC, NVL, HPG, DHG, HBC, PVD bị bán ròng nhẹ và ở chiều ngược lại khối này mua ròng MSN, VCB, GAS, SSI, BID, PLX, VND, HCM

Nhìn chung thị trường vẫn tiếp tục có áp lực điều chỉnh giảm với số lượng cổ phiếu chiếm đa số nhưng điều tích cực là thanh khoản vẫn duy trì tốt với sự phân hóa tích cực. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang thiếu sự đồng thuận để dẫn dắt thị trường tiếp nối đà tăng điểm với sức cản đến từ VNM, SAB. Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn thị trường và nhiều cổ phiếu đang có xu hướng sẽ sideway tích lũy trong vùng 920-960 trước khi có những câu chuyện mới hoặc dòng tiền mới thúc đẩy việc tăng giá tiếp.

Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

Phái sinh:

Tỷ giá Nhân Dân Tệ so với Đô-la Mỹ phục hồi giúp giảm sức ép tâm lý lên thị trường cổ phiếu Trung Quốc và các thị trường mới nổi.

Tuy vậy các quỹ đầu tư chỉ số vẫn đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn. iShares, VanEck, Deutsche Bank gần như giữ nguyên trạng thái trong khi VFM bị rút vốn nhẹ.

Dòng tiền ngoại được dự báo chưa đổi hướng trong tương lai gần.

Phiên 7/8, số lượng cổ phiếu giảm giá áp đảo danh mục VN30 nhưng chỉ số chỉ giảm nhẹ nhờ VCB và MSN tăng mạnh.

Chúng tôi nghĩ tâm lý của thị trường đang yếu dần vì phần lớn cổ phiếu đang đặt nhà đầu tư vào vị thế lỗ sau T+3. Chỉ số VN30 đã có chuỗi ngày dài không tạo được sự lạc quan và đang ngày một xa vùng cản 945-950. Theo đó, người giữ cổ phiếu đang ở thế bất lợi.

Dù vậy, phiên 8/8 chúng tôi nghĩ tới khả năng chỉ số VN30 phục hồi nhẹ nhờ các cổ phiếu đã giảm giá phiên hôm nay như VNM, GAS, PLX và VIC. Mức biến động có thể sẽ rất nhỏ giống như những ngày vừa qua.

Chúng tôi duy trì quan điểm các vị thế bán đang có lợi hơn vị thế mua do chỉ số giao dịch yếu dần khi gặp cản 945-950.

Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status