Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 07.06.2019: Tâm lý cải thiện theo thị trường quốc tế

Nhận định Thị trường hàng ngày 10/06/2019    468

Chia sẻ

Thị trường quốc tế cũng đang trong nhịp phục hồi giữa lúc giới đầu tư kỳ vọng trái chiều. Chiến tranh thương mại vẫn chưa hạ nhiệt gây sức ép lên tăng trưởng, Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể xem xét hạ lãi suất trong cuộc họp ngày 18/6 tới để kích thích tăng trưởng.

Giới đầu tư tìm kiếm các giải pháp an toàn. Họ mua trái phiếu chính phủ Mỹ, mua các cổ phiếu phòng thủ như dịch vụ tiện ích và mua kim loại quý.

Trở lại với thị trường Việt Nam, các quỹ đầu tư mô phỏng chỉ số như VFMVN30 ETF Fund, VanEck Market Vectors Vietnam ETF đang có chuỗi phát hành tăng vốn khá ổn định. Kết quả tổng hợp cho thấy nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng khoảng 15 tỷ đồng, tập trung mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30, VIC và HVN. Ngược lại, họ bán ròng GAS, HPG, VNM, NBB, VCB, PVD và MSN.

Thị trường Việt Nam tạm thời cân bằng trong ngắn hạn nhưng tâm lý ngại rủi ro vẫn thể hiện khá rõ ở các cổ phiếu lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Những cổ phiếu này chiếm tỷ lệ lớn trong vốn hóa thị trường nên sẽ quyết định bức tranh chung. Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng mua trong những phiên điều chỉnh và chọn lọc những cổ phiếu có câu chuyện riêng.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 tạm ngừng đà giảm

Khép lại một tuần đi ngang biến động mạnh quanh vùng hỗ trợ 860 điểm, phiên giao dich cuối tuần chỉ số VN30 bật tăng ngay từ đầu phiên và duy trì mức tăng tích cực trong suốt thời gian giao dịch. Phiên phục hồi của chỉ số VN30 theo quan sát của chúng tôi đóng góp chủ yếu đến từ GAS, VHM, PNJ, MWG, REE, MBB, FPT, TCB và HPG. Áp lực bán ở HPG, VHM, TCB, MBB tạm dừng trong phiên hôm nay giúp những cổ phiếu này hồi phục dù bức tranh lớn của cổ phiếu vẫn yếu. FPT, MWG, SAB thì chủ động hơn hẳn với vai trò nâng đỡ chỉ số trong nhiều phiên gần đây.

Theo đó, hợp đồng tương lai VN30F1906 cũng có một phiên giao dịch tích cực khi đóng cửa tại mức cao nhất phiên với mức tăng ấn tượng, chấp nhận giao dịch cao hơn chỉ số cơ sở trên 5 điểm, cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu bớt bi quan hơn và kỳ vọng vào kịch bản thị trường tạo đáy và đi lên.

Ở bức tranh ngắn hạn, chúng tôi nghĩ tuần giao dịch kế tiếp, chỉ số VN30 có thể giao dịch bớt bi quan, duy trì biên độ dao động hẹp, và thiên về hướng tăng hơn là giảm. Do vậy, việc giao dịch nên theo chiều hướng mở vị thế mua khi điều chỉnh sẽ có lợi hơn vị thế bán.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status