Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 03.07.2019: VN INDEX có thể tiếp tục phục hồi nhờ cổ phiếu ngân hàng

Nhận định Thị trường hàng ngày 03/07/2019    335

Chia sẻ

VN INDEX có thể tiếp tục phục hồi nhờ cổ phiếu ngân hàng
Chỉ số VN INDEX -0,17% có một phiên điều chỉnh khá nhẹ nhàng, chi số đóng cửa cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất phiên và khối lượng giao dịch thấp so với trung bình 5 phiên. Có thể nói áp lực bán hôm nay không quá mạnh.

Sự chú ý của thị trường hôm nay nằm ở cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát, HPG -2% gây sức ép khá lớn lên chỉ số trung bình. HPG liên tục giao dịch yếu trong một tháng gần đây, đặc biệt kể từ thời điểm Chủ tịch HPG đăng ký mua cổ phiếu, cho thấy hoạt động bán chủ động của khối ngoại không đơn thuần là vấn đề tâm lý. Thị trường biết nhiều hơn thế, và thị trường đang kỳ vọng những thông tin bất lợi. Cổ phiếu VCB -1,3% của NHTM Cổ phần Ngoại thương Việt Nam cũng điều chỉnh khá mạnh. Chuỗi mua ròng VCB của nhà đầu tư nước ngoài đã kết thúc và giá đang tự điều chỉnh để tìm trạng thái cân bằng ngắn hạn. Cổ phiếu dẫn dắt thị trường, MWG +0,1% của CTCP Đầu tư Thế giới Di động và FPT -0,2% của CTCP FPT biến động chậm lại. Hai đầu tàu này đang giao dịch ở vùng cao nhất từ đầu năm và nhiều khả năng chịu áp lực điều chỉnh tâm lý.

Chúng tôi nhìn thấy cổ phiếu ngân hàng vẫn là động lực chính của đợt phục hồi này. Các cổ phiếu CTG +1,2%, VPB -0,5%, TCB –0,5%, BID +0,2% nhiều khả năng tiếp tục phục hồi phản ánh kỳ vọng giới đầu tư vào kết quả kinh doanh Quý II.

VN INDEX nhiều khả năng tiếp tục phục hồi và 980 điểm là vùng cản mà chúng tôi nghĩ đến trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán Châu Á vẫn đồng thuận trong đà phục hồi chậm, trong khi thị trường Mỹ đã lập mức cao mới. Đây là cơ sở để tâm lý nhà đầu tư trong nước chưa thay đổi trong ngắn hạn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Các vị thế mua không nên vượt qua 890 điểm.

Thị trường Việt Nam điều chỉnh tương tự các thị trường ở khu vực, mức độ điều chỉnh của chỉ số VN30 không quá mạnh. Chỉ số đóng cửa ở trên mức thấp nhất phiên và khối lượng giao dịch tương đương mức trung bình 5 phiên.

Hợp đồng tương lai VN30F1907 vẫn giao dịch cao hơn chỉ số cơ sở,tâm lý tích cực vẫn chiếm ưu thế khi chúng tôi thấy khối lượng giao dịch phiên hôm nay lên rất cao.

Trong số các cổ phiếu có khả năng tác động lớn lên chỉ số VN30, HPG, vẫn cho thấy sức ép giảm giá có thể tiếp diễn trong tương lai, dù cổ phiếu này có thể tạm thời phục hồi ở vùng 21.000 đến 22.000. Ở chiều ngược lại, chúng tôi thấy động lực phục hồi của nhóm ngân hàng, ví dụ TCB, VPB, CTG có thể thúc đẩy VN30 trong ngắn hạn.

Chỉ số VN30 có thể tiếp tục phục hồi, vùng cản gần nhất xung quanh 890 điểm. Theo đó, các giao dịch mua HĐTL phía trên vùng cản này đều bất lợi.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status