Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 02.07.2019: VN INDEX có thể tiếp tục phục hồi lên vùng 980 điểm

Nhận định Thị trường hàng ngày 02/07/2019    389

Chia sẻ

VN INDEX có thể tiếp tục phục hồi lên vùng 980 điểm

Các thị trường cổ phiếu bớt hào hứng sau khi đã tăng mạnh theo với kết thỏa thuận không leo thang chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh G20. Cổ phiếu ở thị trường Việt Nam hôm nay điều chỉnh nhẹ, VN INDEX -0.38%, VN30 INDEX -0.38%. Giá trị giao dịch của HOSE đạt 3.457 tỷ đồng, tiếp tục đứng ở mức cao. Dòng tiền vào thị trường hôm nay cho thấy sự thận trọng.

Cổ phiếu vốn hóa lớn đa số điều chỉnh, ví dụ VIC -1.2%, MSN -1.2%, VCB -1.1%, VPB -0.5%, TCB -0.5%, FPT -0.4% và CTG -0.2%. Một số cổ phiếu suy yếu rõ rệt bất chấp bối cảnh thị trường như HPG -1,7%, DPM -1,6%, SSI -1%. MWG +0,8% vẫn tiếp tục lập mức cao mới, VJC +1.2%, DHG +1.3%, VRE +1%, PNJ +0.7% phục hồi góp phần hỗ trợ cho VN INDEX. Nhìn chung, bức tranh của cổ phiếu vốn hóa lớn mang màu sắc của một đợt phục hồi trong xu hướng mất giá. Các cổ phiếu như MWG, FPT, PLX, CTG, TCB, VPB tạo ra động lực tăng cho VN INDEX trong khi HPG là sức ép chính lên chỉ số.

Phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh HPG, HDB, VHM và YEG trong khi mua ròng mạnh PLX, MSN, VJC, VRE và E1VFVN30. Con số 5.245 tỷ đồng giá trị cổ phiếu được mua bởi Quỹ ETF VFMVN30 và VanEck Vectors ETF từ đầu năm có tác động tích cực lên thị trường, giúp giảm đáng kể lượng cung yếu trên thị trường.

Dựa vào các cổ phiếu cốt lõi trong danh mục VN INDEX chúng tôi nghĩ chỉ số có thể tiếp tục phục hồi lên vùng 980 điểm với tốc độ chậm. Chiến lược đầu cơ ngắn hạn nên theo hướng bán giảm dần trạng thái khi chỉ số tiếp cận các vùng cản tiềm năng nói trên.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 vẫn ở trong đợt phục hồi

Chỉ số VN30 đóng cửa điều chỉnh nhẹ so với phiên giao dịch trước. Diễn biến này là dễ hiểu khi mà chỉ số đã có 2 phiên tăng mạnh liên tiếp và áp lực chốt lời ngắn hạn xảy ra khi chỉ số lên cao.

Các hợp đồng tương lai biến động trong phiên rất mạnh, đóng cửa tại mức giá gần như thấp nhất phiên giao dịch. Áp lực này đến từ những nhà đầu cơ đã có một khoản lợi nhuận đáng kể trước đó sẵn sàng chốt lời mạnh khi thị trường cơ sở phát tín hiệu điều chỉnh.

Trong danh mục VN30, chúng tôi thấy VRE, VJC, MWG, FPT, CTG, VPB có thể còn động lực tăng giá nâng đỡ chỉ số. Trong khi đó VNM, VCB, MSN nhiều khả năng đứng giá. HPG, SSI, HDB cỏ thể tiếp tục gây sức ép. Chỉ số VN30 theo đó nhiều khả năng tiếp tục quá trình phục hồi chậm chạp lên vùng 890 điểm. Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai có thể tận dụng sự bi quan trong phiên để mở vị thế mua tại vùng giá thấp, hạn chế mở vị thế mua khi giá hợp đồng tương lai tăng giá và đặt mức cắt lỗ chặt chẽ.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status