Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 01.07.2019: Dòng tiền đầu cơ chớp cơ hội của đợt sóng hồi

Nhận định Thị trường hàng ngày 01/07/2019    350

Chia sẻ

Dòng tiền đầu cơ chớp cơ hội của đợt sóng hồi

Cổ phiếu ở thị trường Việt Nam tăng mạnh, VN INDEX +1,65%, VN30 INDEX +1.39%. Giá trị giao dịch của HOSE đạt 3.878 tỷ đồng, tăng phiên thứ hai liên tiếp. Dòng tiền vào thị trường cho thấy sự hào hứng đan xen một chút thận trọng.
Cổ phiếu vốn hóa lớn nhìn chung lấy lại những mất mát của tuần trước, ví dụ CTG +7%, GAS +6,4%, TCB +3,2%, MSN +3,1%, VPB +2,6%, VHM +2,1%, PNJ +1,8% và VNM +1,6%. Các cổ phiếu vượt trội mức trung bình thị trường trong giai đoạn vừa qua như FPT +3,5%, MWG +2,0% tiếp tục lập mức cao mới từ đầu năm và trở thành cổ phiếu dẫn dắt đà tăng.

Qua phiên giao dịch hôm nay, một số cổ phiếu bộc lộ tâm lý yếu như HPG -2,1%, HDB -2,2%, CII -3,6%.

Nhìn chung, bức tranh của cổ phiếu vốn hóa lớn mang màu sắc của một đợt phục hồi trong xu hướng mất giá. Mức phục hồi mạnh hai phiên gần đây hàm ý rằng dòng tiền đầu cơ đang chớp cơ hội này để không bỏ lỡ đợt phục hồi.

Các quỹ đầu tư chỉ số đã có một giai đoạn mua ròng bền bỉ. Theo thống kê quy mô phát hành của Quỹ ETF VFMVN30 và VanEck Vectors ETF, từ đầu năm hai quỹ mua ròng giá trị danh mục tương đương 5.245 tỷ đồng. Lượng mua ròng này giúp giảm đáng kể lượng cung yếu trên thị trường.

VN INDEX có thể lên vùng 980 điểm, tương ứng VN30 INDEX lên vùng 890 điểm trong đợt phục hồi này nhờ cổ phiếu ngân hàng. Sau ba phiên tăng giảm với biên độ lớn, chúng tôi nghĩ biến động của thị trường sẽ thu hẹp trở lại khi người mua gặp áp lực bán ở giá cao.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số tăng bứt phá lên khỏi vùng 870 điểm

Những diễn biến tích cực từ Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra cuối tuần qua khiến các thị trường chứng khoán quốc tế hồi phục mạnh mẽ và tạo điều kiện thuận lợi để thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục. Dòng tiền mua tỏ ra hào hứng ở các cổ phiếu ngân hàng như CTG, TCB, VPB, cùng với GAS, FPT, VHM, MWG, PNJ, và VNM, các cổ phiếu trên kéo VN30 tiếp tục có một phiên tăng mạnh.

Hợp đồng tương lai VN30F1907 giao dịch mạnh theo sự lạc quan của thị trường cơ sở. Khối lượng giao dịch trở lại mức trung bình và số vị thế mở tăng cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá thuận lợi giúp chỉ số VN30 chính thức vượt qua mốc kháng cự 870 điểm và tạo ra những kỳ vọng mới để dòng tiền mạnh dạn tham gia vào thị trường. Dư âm này có thể giúp VN30 tiếp tục tăng điểm phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, đặt trong bức tranh lớn phục hồi chậm chạp, chúng tôi nghĩ việc tiếp tục tăng mạnh khó xảy ra, VN30 theo đó nhiều khả năng sẽ có một phiên tăng nhẹ. Do vậy, chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai trong ngày nên hạn chế mua khi giá VN30F1907 tăng mạnh lên vùng 900 điểm. chỉ nên mở vị thế LONG khi điều chỉnh và đặt kỳ vọng lợi nhuận mỏng.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status