HỎI VỀ QUYỀN MUA THÊM CHỨNG KHOÁN

Quý khách vui lòng click vào câu hỏi để xem câu trả lời

 
Tôi nhận được thông báo của công ty đến thực hiện quyền mua thêm chứng khoán phát hành thêm cổ phiểu ACB tôi phải làm như thế nào?
 

Thực hiện quyền mua thêm ACB, khách hàng cần có đủ số tiền để mua số cổ phiếu đó và có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

- Đăng ký trực tiếp tại sàn

- Gọi điện đến tổng đài 1900 5454 09 để đăng ký

- Đăng ký quyền Mua trực tuyến tại www.vndirect.com.vn.


Quý khách truy cập vào mục Giao dịch trực tuyến >>Đăng ký quyền mua trực tuyến sau đó chọn lệnh đăng ký cần thực hiện và thực hiện đăng ký. Khi đó chúng tôi sẽ cắt số tiền trong tài khoản của khách hàng đủ để đăng ký quyền mua này.

 
Tôi có quyền mua thêm chứng khoán phát hành thêm cổ phiếu ACB, nhưng tôi muốn chuyển nhượng quyền mua đó cho một tài khoản của người khác tại công ty chứng khoán khác. Vậy tôi phải làm như thế nào?
 

Để thực hiện chuyển nhượng quyền mua, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng vui lòng qua công ty chứng khoán ký vào giấy "Đề nghị chuyển nhượng quyền mua chứng khoán" theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch của công ty.


Lưu ý các thông tin sau:

- Tất cả các thông tin về tên, số CMND, địa chỉ… là thông tin của chủ tài khoản.

- Người ủy quyền (của cả tài khoản chuyển nhượng và tài khoản nhận chuyển nhượng) đều có thể thực hiện chuyển nhượng nhưng khi ký tên phải ghi rõ “Người được ủy quyền” và ký, ghi rõ họ tên.

- Bên nhận chuyển nhượng có thể là khách hàng của VNDIRECT hoặc là khách hàng của công ty khác.

 
Tôi được thông báo đến công ty thực hiện quyền mua thêm cổ phiếu KDC nhưng hiện tại tôi đang đi công tác xa nhà nên không thể đến công ty thực hiện được. Vậy tôi có thể thực hiện qua điện thoại được không?
 

Để đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng, khách hàng sẽ phải đăng ký giao dịch qua điện thoại và sau đó có thể gọi điện đến tổng đài 1900 5454 09 của chúng tôi để đăng ký quyền mua nếu trong tài khoản của khách hàng đã có đủ số tiền để đăng ký mua số cổ phiếu này.

 
Tôi sở hữu sổ cổ đông của một công ty X, tôi muốn lưu ký mã chứng khoán này thì làm thế nào? Thời gian lưu ký này là bao lâu?
 

Trong trường hợp cổ phiếu đã được phép lưu ký, các cổ phiếu chuẩn bị lên sàn trong vòng 1 đến 3 tháng sắp tới, nếu khách hàng có nhu cầu lưu ký trước xin vui lòng mang sổ cổ đông, CMND tới liên hệ với nhân viên tại quầy của VNDIRECT để làm thủ tục lưu ký. Đối với các cổ phiếu đã giao dịch trên sàn thì thời gian lưu ký là: 3 -5 ngày

 
Tôi nộp tiền mua thêm cổ phiếu ACB từ rất lâu rồi, ngày giao dịch dự kiến là 01/10/2010, hôm nay là 03/10/2010 mà sao ACB vẫn chưa về tài khoản của tôi?
 

Cổ phiếu mua thêm thường về trễ so với ngày giao dịch dự kiến, cổ phiếu này phụ thuộc chủ yếu vào tổ chức phát hành và trung tâm lưu ký chứng khoán. Ngay sau khi cổ phiếu thưởng về tài khoản, VNDIRECT sẽ hạch toán ngay trong ngày để khách hàng giao dịch.

 
Tôi muốn bán cổ phiếu lẻ thì làm thế nào?
 

- HNX, UPCOM: lô lẻ là lô có khối lượng < 100

- HOSE: lô lẻ là lô có khối lượng < 10


Quý khách muốn giao dịch lô lẻ sẽ thực hiện như sau:

Đối với những mã sàn HOSE quý khách có thể bán cho VNDIRECT

- Thời gian đăng ký giao dịch lô lẻ từ ngày mùng 10 đến ngày 17 hàng tháng

- Giá bán: giá sàn ngày quý khách đến đăng ký bán lô lẻ

- Tiền bán chứng khoán lô lẻ của quý khách sẽ về vào cuối tháng.

Có hai hình thức đăng ký : Quý khách trực tiếp đến sàn đăng ký hoặc in form mẫu trên website www.vndirect.com.vn. điền đầy đủ các thông tin và gửi về công ty chứng khoán VNDIRECT


Đối với những mã sàn HNX quý khách gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900 5454 09 để thực hiện lệnh bán. Quý khách có thể đặt bán cho VNDIRECT hoặc là quý khách đặt lệnh quảng cáo trên sàn.

 
Ngày 1/10/2010 CP của tôi được hưởng cổ tức bằng tiền 10%, vậy tôi có phải làm thủ tục gì để nhận được cổ tức này không?
 

Đối với cổ tức trả bằng tiền hoặc trả bằng chứng khoán thì khách hàng không phải làm bất cứ thủ tục nào. Đến ngày thực hiện, cổ tức này sẽ tự trả về trong tài khoản chứng khoán của khách hàng.

 
Trong thời gian đang chờ lưu ký, tại ngày chốt danh sách, chứng khoán của tôi đang chờ lưu ký, vậy tôi sẽ đăng ký quyền mua thêm ở đâu?
 

Vào ngày chốt danh sách quyền, khách hàng có tên trong danh sách chốt tại VNDIRECT thì khách hàng sẽ đăng ký quyền tại VNDIRECT


Nếu trong ngày này, khách hàng không có tên trong danh sách chốt tại VNDIRECT thì khách hàng sẽ đăng ký quyền với tổ chức phát hành để thực hiện quyền.