VietinBank tặng 500 nhà ở cho hộ nghèo tại Hải Dương, Bình Định

2016-12-24 10:00:00.0 - VnEconomy
VietinBank cũng tài trợ trực tiếp cho tỉnh Bình Định 15 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017.

“Việc chia sẻ của VietinBank hôm nay với người dân Bình Định đã thể hiện tinh thần đầy trách nhiệm của ngân hàng với người dân vùng thiên tai, khó khăn”.

Trong tháng 12/2016, VietinBank khánh thành và bàn giao 500 công trình nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Hải Dương và Bình Định. VietinBank cũng tài trợ trực tiếp cho tỉnh Bình Định 15 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017.

Ngày 6/12/2016 tại Hải Dương, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức lễ bàn giao 300 căn nhà ở cho các hộ nghèo tại 11 huyện, thị xã của tỉnh do VietinBank tài trợ có tổng giá trị 15 tỷ đồng.

Sau 8 tháng triển khai thi công, 300 căn nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Hải Dương đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và chính thức được bàn giao cho bà con đưa vào sử dụng. Những công trình này sẽ giúp các hộ hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, chắc chắn và yên tâm đón năm mới 2017.

Theo VietinBank, đây vừa là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm với tinh thần “tương thân, tương ái” của Ban lãnh đạo, tập thể hơn 22.000 cán bộ nhân viên VietinBank, giúp 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt những lo toan trong cuộc sống.

Các hộ được VietinBank hỗ trợ bày tỏ sự cảm ơn đến tấm lòng hảo tâm của VietinBank đã quan tâm, tạo điều kiện để người nghèo có được mái ấm của riêng mình.

Trong một hoạt động ý nghĩa khác, ngày 19/12/2016, VietinBank tổ chức bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo trị giá 10 tỷ đồng và tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017.

Ông Hồ Quốc Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đây là những việc làm hết sức ý nghĩa với bà con nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt ý nghĩa và thiết thực giữa lúc nhân dân tỉnh Bình Định đang gồng mình gánh chịu 5 đợt lũ chưa từng có trong lịch sử.

“Việc chia sẻ của VietinBank hôm nay với người dân Bình Định đã thể hiện tinh thần đầy trách nhiệm của ngân hàng với người dân vùng thiên tai, khó khăn”, ông Hồ Quốc Dũng nói.

Tại lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank, đại diện cho tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank đã tiếp tục trao tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định để thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017, đặc biệt là công tác cứu trợ người dân đang trong đợt lũ lịch sử và khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh.

“Những ngôi nhà mới khang trang, bền vững sẽ tạo động lực thúc đẩy các hộ nghèo phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”, ông Nguyễn Văn Thắng nói.

Theo VietinBank, đối với tỉnh Hải Dương (từ năm 2010 đến nay), VietinBank đã dành hơn 53 tỷ đồng tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh. Còn với Bình Định, VietinBank đã dành số tiền trên 52 tỷ đồng để thực hiện các công trình từ thiện ý nghĩa của tỉnh.
 
  • Tin mới
  • Tin khác