Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực

2016-11-09 14:49:50.0 - VietStock
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2110/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) để giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và các dự án điện trọng điểm.

Trong đó, trưởng ban là Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, phó trưởng ban thường trực là Bộ trưởng Bộ Công Thương, các Phó trưởng Ban bao gồm Thứ trưởng Bộ Công Thương và Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ngoài ra còn các ủy viên đến từ các Bộ, cơ quan liên quan.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện đầu tư xây dựng các công trình nguồn điện, lưới điện trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đặc biệt là các dự án trọng điểm (do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trên cơ sở đề xuất của Bộ Công Thương) để bảo đảm cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chủ trương, chính sách mua bán điện với nước ngoài, phát triển năng lượng tái tạo và việc đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở nhập khẩu than, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG)./.

  • Tin mới
  • Tin khác