TPHCM sẽ phát triển 7 loại hình du lịch then chốt

2016-12-16 15:50:00.0 - VietStock
Liên hoan nghệ thuật đường phố, liên hoan lân sư rồng, bắn pháo hoa kết hợp ánh sáng nghệ thuật quy mô lớn và tổ chức định kỳ... sẽ là những loại hình du lịch mới TPHCM sẽ bắt tay làm ngay trong năm 2017 với kỳ vọng đưa thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.
TPHCM sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật để hút khách du lịch - Ảnh: Đào Loan
Trong cuộc họp với các sở ngành bàn về nhiệm vụ phát triển du lịch thành phố năm 2017 diễn sáng nay (16-12), ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã đặt hàng ngành du lịch, văn hóa thể thao, giao thông vận tải nghiên cứu đến 7 nhóm sản phẩm du lịch mới mà thành phố có lợi thế phát triển.

Ông Tuyến yêu cầu Sở Du lịch lên kế hoạch phát triển du lịch nông nghiệp gắn với nghỉ dưỡng, ẩm thực, trồng trọt ở vùng ngoại thành để hút khách như Cần Giờ, Hóc Môn; phát triển du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao, phấn đấu mỗi năm thành phố có ít nhất 3 giải thể thao lớn.

Đặc biệt, ông đề nghị các sở ngành tính đến du lịch gắn với hoạt động nghệ thuật đường phố như phát triển liên hoan lân sư rồng và liên hoan các bộ môn nghệ thuật đường phố (xiếc, ảo thuật ...) thành những sự kiện hàng năm tầm cỡ khu vực.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị tính đến việc tổ chức liên hoan ánh sáng nghệ thuật. Trước mắt trong năm 2017, ngoài các lần bắn pháo hoa vào dịp lễ tết, sẽ xã hội hóa để có thêm những đợt bắn pháo hoa kết hợp với ánh sáng nghệ thuật định kỳ.

Trong năm 2017 thành phố sẽ bắt tay làm ngay 1 -2 sản phẩm du lịch đường thủy với loại hình tàu du lịch ngắm cảnh có ẩm thực, cà phê... hấp dẫn, an toàn và những sản phẩm tàu du lịch đường thủy này trước mắt sẽ chấp thuận cho tư nhân đầu tư.

Ngoài ra, ông Tuyến cũng nhắc đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng bởi hiện nay đã có nhà đầu tư Nhật Bản muốn triển khai dự án trung tâm nghỉ dưỡng du lịch cao cấp tại Công viên Văn hóa lịch sử quận 9. Sở Giao thông vận tải cũng được giao tính đến phương thức thanh toán bằng điện thoại, thí điểm lắp wi-fi trên xe buýt, kết nối hệ thống camera an toàn trên xe buýt...

Chốt lại những việc cần làm ngay, ông Tuyến yêu cầu Sở Du lịch ngay trong năm 2017 phải hoàn thành Quy hoạch phát triển ngành du lịch TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; triển khai ngay du lịch đường thủy, xác định tài nguyên du lịch thành phố để quảng bá.

"Chúng ta sẽ cố gắng hành động, không bàn nhiều nữa để thành phố sớm có những sản phẩm du lịch mới", ông Trần Vĩnh Tuyến nói.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong năm 2016 có 5,2 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM, tăng 10% so với năm 2015, trong đó khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản tăng mạnh. Khách nội địa đến TPHCM đạt 21,8 triệu lượt, tăng 10%. Tổng doanh thu ngành du lịch thành phố năm 2016 đạt 103.000 tỉ đồng, tăng 9% so với năm ngoái.

Chỉ tiêu năm 2017 TPHCM phấn đấu đạt 5,5 triệu lượt khách quốc tế, 24 triệu lượt khách nội địa, tổng doanh thu 112.000 tỉ đồng và phấn đấu bình quân mỗi tháng tổ chức một sự kiện du lịch.

http://www.thesaigontimes.vn/155011/TPHCM-se-phat-trien-7-loai-hinh-du-lich-then-chot.html

  • Tin mới
  • Tin khác