Sắp có dự án nhiệt điện 2.3 tỷ USD

2016-11-08 14:34:00.0 - VietStock
Đó là Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có công suất 1,200 MW gồm 2 tổ máy 600 MW đặt tại huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo Bộ Công Thương, từ tháng 3 năm 2015 Tổng cục Năng lượng đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thảo luận với Tổ hợp Nhà đầu tư Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Nghi Sơn 2 về các tài liệu của Dự án. Đến nay, quá trình thảo luận đã kết thúc và hai Bên đã sẵn sàng để ký Thỏa thuận đầu tư.

Được biết, dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có tổng công suất 1,200 MW gồm 2 tổ máy 600 MW đã được Chính phủ Việt Nam đồng ý giao cho Tổ hợp gồm Công ty Marubeni (Nhật Bản) và Công ty KEPCO (Hàn Quốc) làm Nhà đầu tư phát triển theo hình thức BOT sau một quá trình đấu thầu quốc tế rộng rãi.

Dự án được xây dựng tại Khu kinh tế Nghi Sơn - tỉnh Thanh Hóa và là Dự án BOT nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Dự án BOT NMNĐ Nghi Sơn 2 là dự án có quy mô công suất và tổng mức đầu tư rất lớn (khoảng 2.3 tỷ USD). Vì vậy để thực hiện thành công Dự án và đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam, đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của Chủ đầu tư trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và tiếp theo là thu xếp tài chính với các Tổ chức cho vay quốc tế./.

  • Tin mới
  • Tin khác