Nhóm ngân hàng tiếp tục tạo điểm nhấn

2017-01-09 18:13:00.0 - Thoi bao kinh te Sai Gon
(TBKTSG Online) - Thị trường khởi động tuần mới tiếp tục với sắc xanh tích cực ở cả hai sàn. Diễn biến trong phiên khá yên ả khi thị trường mở cửa tăng điểm từ đầu phiên và nhích tăng nhẹ dần trong thời gian buổi sáng.

Phiên chiều diễn ra ngược lại khi điểm số tăng bị giảm dần trở lại nhưng mức biến động vẫn là không đáng kể và hai chỉ số đóng cửa với mức tăng khá. Cụ thể, VN-Index chốt ngày tại 682,57 điểm (+0,41%), còn HNX-Index đóng cửa tại 82,7 điểm (+0,74%).

Thanh khoản dù vậy lại suy giảm thêm và tiếp tục nằm ở mức thấp, đây cũng là diễn biến dễ hiểu và thường xảy ra ở các năm trước khi giai đoạn nghỉ tết âm lịch đến gần hơn và thị trường thiếu vắng các thông tin mang tính điểm nhấn. HSX có 88,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.959 tỉ đồng (-14,8%), còn HNX có 26,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 239 tỉ đồng (-1,6%).

Nhóm ngân hàng tiếp tục là “ngôi sao sáng” trong hôm nay và điều này đã đóng góp lớn vào sắc xanh của hai chỉ số. Phần lớn các cổ phiếu ngân hàng đều tiếp tục tăng mạnh trong hôm nay điển hình như VCB (+2,1%), BID (+2,9%), CTG (+2,7%), ACB (+3,5%), STB (+2,4%),…

Khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng và giá trị mua đã tăng đáng kể hơn. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng gần 0,4 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 42 tỉ đồng, gấp 4 lần giá trị mua ròng phiên cuối tuần trước. Các mã được mua ròng nhiều nhất là VCB (+31,1 tỉ đồng), VNM (+21,9 tỉ đồng), GTN (+6,4 tỉ đồng) và VIC (+6,2 tỉ đồng).

VN-Index vẫn đang trong quá trình “nhạy cảm” thử lại vùng kháng cự gần nhất quanh 675 điểm – khu vực di chuyển của MA trung hạn. Trong trường hợp bứt phá thành công vùng kháng cự này, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm tra lại vùng đỉnh cao nhất trong năm 2016 tại 690 điểm.

Trạng thái thị trường dù vậy vẫn chỉ ở mức trung bình khi dòng tiền hoạt động yếu và khối ngoại vẫn chưa rõ ràng trở lại với chu kỳ mua ròng. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ngang bằng với tiền để phản ánh phù hợp tình trạng hiện tại của thị trường.

  • Tin mới
  • Tin khác