Nhận định thị trường ngày 8/12: "Có thể hồi phục"

2016-12-07 17:11:00.0 - NDH
(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 8/12/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X

Có thể hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, chỉ số Vnindex đã hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay với sự đóng góp lớn đến từ diễn biến tăng trần ở SAB. Bên cạnh đó, diễn biến tích cực ở TTCK thế giới cũng đã hỗ trợ tốt tâm lý nhà đầu tư, áp lực bán ở vùng giá thấp đã giảm mạnh so với các phiên trước. Khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số VN-Index trong các phiên tới được đánh giá cao. Mặc dù vậy, thị trường sẽ có diễn biến phân hóa và đà hồi phục khó có thể diễn ra trên diện rộng. Nhà đầu tư có thể mua thăm dò với tỷ trọng vừa phải ở nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ.

Khả năng mốc 650 điểm sẽ một lần nữa bị thử thách

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trong khi nhóm LargeCap phân hóa và có sự bù trừ cho nhau thì nhóm cổ phiếu nhỏ dường như đã có sự giải cứu. ITA, FLC là những cổ phiếu tạo ra sự bất ngờ thú vị và đó là điểm nhấn của phiên giao dịch ngày 07/12 này. Trong khi đó những cổ phiếu cơ bản khác HPG, CII, REE, FPT, PAC,... đã có sự tích cực hơn. Tuy nhiên nhiều cổ phiếu nhóm này đã không duy trì sắc xanh tăng giá về cuối phiên bởi áp lực bán vẫn còn. Đó cũng là những cổ phiếu chịu nhiều áp lực trong nửa đầu phiên ngày mai (08/12) nhưng IVS tin rằng sẽ khó giảm sâu hơn.

Tuy nhiên KLGD vẫn ở mức thấp trong một phiên tăng điểm cho thấy cầu mua đẩy giá không mạnh. Vì thế IVS cho rằng phiên 08/12 chỉ số VN-Index sẽ dao động trong một biên độ hẹp hơn và khả năng mốc 650 điểm sẽ một lần nữa bị thử thách. Nếu như áp lực bán không quá mạnh và mốc 650 điểm này được bảo toàn, dòng tiền sẽ quay lại. Nhóm cổ phiếu cơ bản có KQKD tốt như HPG, NKG, FPT, .... sẽ là đích đến của dòng tiền.

Chỉ là phục hồi kỹ thuật

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường được duy trì tốt, tuy nhiên, các chỉ báo ADX, MACD và Aroon vẫn tiêu cực khiến cho phiên phục hồi hôm nay của VN-Index nhiều khả năng chỉ là phục hồi kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ lệ tiền mặt cao và chờ cơ hội tham gia thị trường an toàn hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác