Nhận định thị trường ngày 7/12: "Tiếp tục đà giảm điểm"

2016-12-06 17:23:00.0 - NDH
(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 7/12/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
BSC X

Áp lực bán chưa chấm dứt nhưng lực cầu bắt đáy sẽ tiếp tục tăng lên

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Ở phiên này (06/12), thị trường được tách 2 nhóm với nhóm 1 là những cổ phiếu lớn có tính chất kéo VN-Index giảm mạnh. Nhóm thứ 2 là những cổ phiếu nhỏ như ITA, VHG, FLC, HQC, DLG ... dường như có vấn đề liên quan đến Margin đã đẩy hàng loạt cổ phiếu giảm sàn. Chính điều đó khiến cho nhiều cổ phiếu khác ở tầm trung đang cố gắng duy trì giá cũng suy giảm theo như HPG, FPT, PAC,... Ở nhóm này IVS cho rằng nhiều NĐT lựa chiến thuật bán trước mua sau nên không quá đáng lo ngại bởi khi TT hồi phục thì lực mua sẽ xuất hiện.

Cho dù VN-Index hồi phục nhẹ lại về cuối phiên và giữ được mốc 650 điểm nhưng áp lực bán sẽ là chưa chấm dứt. Theo IVS áp lực này vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở nửa đầu ngày mai, và chỉ số này có thể giảm thấp nhất về mốc 645 điểm trước khi hồi phục lại. IVS cho rằng lực cầu bắt đáy phiên ngày mai sẽ tiếp tục tăng lên và đó là điểm quan trọng nhất về kỹ thuật và nó sẽ sớm mở ra cơ hội hồi phục. Trong một chuỗi suy giảm thông thường đoạn cuối cùng bao giờ cũng là mạnh nhất và dứt khoát nhất bởi Margin. Và điều này dường như đang diễn ra, và IVS cho rằng đó là cơ hội.

Tiếp tục đà giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua phiên giảm điểm mạnh khi đã chạm ngưỡng hỗ trợ gần 651 điểm và thậm chí trong phiên giảm xuống sát mốc 648 điểm, tuy vậy thanh khoản vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình cho thấy tâm lý của nhà đầu tư hiện kém tích cực. Do vậy thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà giảm điểm trong phiên ngày mai với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index nằm ở 635 điểm (MA200). Nhà đầu tư nên tiếp tục hạ tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn, tránh sử dụng margin trong giai đoạn này và quan sát chặt chẽ diễn biến của thị trường.

VN-Index đang có xu hướng mở rộng đà giảm điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao khi hàng loạt các cổ phiếu lớn đều đồng loạt giảm điểm, đồng thời, VN-Index cũng đang có xu hướng mở rộng đà giảm điểm sau mỗi phiên giao dịch. Trong bối cảnh trên, nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ tiền mặt cao, theo dõi phản ứng của VN-Index ở các ngưỡng hỗ trợ. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index đang nằm ở 650 và 641.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác